icon
Tin tức

Một số mẹo trị mùi hôi nách hiệu quả

Thứ 4, ngày 04/12/2013 08:51:30
Hôi nách là một nỗi “ám ảnh” không chỉ ở khổ chủ mà còn với cả người phải tiếp xúc. Mùi hôi nách không nguy hiểm nhưng lại khiến người mắc phải mặc cảm và tự ti khi giao tiếp trong công việc cũng như đời sống thường ngày.
Hôi nách là một nỗi “ám ảnh” không chỉ ở khổ chủ mà còn với cả người phải tiếp xúc. Mùi hôi nách không nguy hiểm nhưng lại khiến người mắc phải mặc cảm và tự ti khi giao tiếp trong công việc cũng như đời sống thường ngày.

 

Hôi nách hay còn gọi là tăng tiết mồ hôi vùng nách là một bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, đây là bệnh không lây nhưng lại có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình có thể cùng bị.

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, ở những người bị hôi nách, tuyến này hoạt động mạnh hơn những người bình thường khác. Một vài lý do khác làm phát sinh mùi hôi nách là do căng thẳng và lo lắng hoặc ăn nhiều thức ăn cay, thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng gây ra mùi hôi của cơ thể. Ngoài ra, các bệnh như thận, gan, các vấn đề về da, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm, tăng năng tuyến giáp, cũng gây ra mùi hôi dưới cánh tay.

 

          Một số mẹo trị mùi hôi nách hiệu quả

 

Có nhiều biện pháp để cải thiện tình trạng hôi nách nhưng để chọn được phương pháp hiệu quả cũng không hề đơn giản. Dưới đây, https://muathuoctot.com xin tổng hợp một số bài thuốc Đông y giúp cải thiện hiệu quả chứng hôi nách này. Bạn có thể tham khảo và áp dụng thử:

 

Bài 1: Dùng phèn chua

Dùng phèn chua rang lên, tán mịn. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần.

 

Bài 2: Dùng gừng

- Thân, rễ gừng tươi 20g (phơi hoặc sấy khô, tán mịn), long não 4g, trộn đều. Sau khi tắm xong xát vào nách.

- Hoặc gừng tươi 1 miếng, lá chè 5g, hãm trong nước sôi để nguội dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày.

 

 Một số mẹo trị mùi hôi nách hiệu quả

 

Bài 3: Dùng lá trầu

Dùng 2 - 4 lá trầu không tươi, rửa sạch. Sau khi tắm sạch chà xát vào hố nách. Làm liên tục trong 1 tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách.

 

Bài 6: Dùng chanh

Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.

Ngoài ra, bạn cần chú ý hơn về vấn đề vệ sinh, nên tắm rửa thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn để làm sạch vi khuẩn trên da. Quần áo mùa hè nên dùng loại vải cotton giúp thấm mồ hôi tốt và thay thường xuyên. Mùi hôi còn có thể do thức ăn gây ra, do đó nên hạn chế ăn nhiều gia vị cay, nóng như ớt, tỏi, hành… tránh các yếu tố gây gây xúc động, hồi hộp, lo sợ, nóng nảy...

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Một số mẹo trị mùi hôi nách hiệu quả Một số mẹo trị mùi hôi nách hiệu quả
4 out of 5 based on 121 user ratings.