icon
Tin tức

Một số câu hỏi thường gặp về collagen

Thứ 5, ngày 31/10/2013 09:57:04
Collagen chiếm 70% cấu trúc da nên là một trong những yếu tố chính quyết định sự săn chắc, mịn màng, tươi trẻ của làn da. Tuy nhiên, theo thời gian collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi.
Collagen chiếm 70% cấu trúc da nên là một trong những yếu tố chính quyết định sự săn chắc, mịn màng, tươi trẻ của làn da. Tuy nhiên, theo thời gian collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi.

 

Theo quy luật tự nhiên, trung bình một người sẽ mất khoảng 30% tổng lượng collagen khi chạm vào tuổi 40. Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ. Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh, nên da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm… Mất collagen là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài, mà còn ở việc suy giảm cấu trúc và chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Vì thế, lúc này theo y học chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ chúng ta có thể bổ sung collagen. Dưới đây https://muathuoctot.com xin giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi bổ sung collagen dành cho bạn!

 

1. Độ tuổi nào có thể sử dụng collagen?

Collagen được sử dụng nhằm bổ sung sự đàn hồi, tươi trẻ của làn da. Da của chúng ta bắt đầu lão hóa ở tuổi 25 – 30 trở đi, khả năng sinh sản tế bào da của cơ thể bắt đầu giảm đi ở lứa tuổi này. Vì thế, việc bổ sung collagen thích hợp với những người sau 25 tuổi hoặc bắt đầu có triệu chứng lão hóa.

 

     Một số câu hỏi thường gặp về collagen

 

2. Collagen trong các loại kem dưỡng da có tác dụng không?

Trong các loại kem dưỡng da có chứa một hàm lượng nhỏ collagen, nhưng không nhiều so với trong các sản phẩm collagen dạng uống. Vì thế, nếu bạn muốn bổ sung collagen một cách hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng các loại thuốc uống bổ sung collagen làm đẹp da trên thị trường. Tuy nhiên, nên chọn loại chính hãng, nguồn gốc xuất xứ  rõ ràng.

 

3. Collagen có ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ mang thai, cho con bú?

Thành phần của collagen về mặt cơ bản không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai hoặc trong thời kỳ cho con bú. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, bạn  nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng, hoặc an toàn hơn, hãy đợi qua giai đoạn “nhạy cảm” này rồi hãy bắt tay vào công cuộc làm đẹp.

 

4. Collgen sử dụng trong thời gian dài có được không?

Sử dụng collagen trong một thời gian dài không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì thế, nếu có điều kiện bạn có thể duy trì việc sử dụng collagen, nhưng phải là loại chất lượng và đã được kiểm chứng công dụng.

Bạn cũng cần lưu ý về khả năng hấp thụ collagen, vì ở mỗi người có cơ địa khác nhau thì cách hấp thụ cũng nhanh hay chậm khác nhau. 

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Một số câu hỏi thường gặp về collagen Một số câu hỏi thường gặp về collagen
5 out of 5 based on 180 user ratings.