icon
Tin tức

Mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu nhanh

Thứ 6, ngày 06/12/2013 10:23:39
Đau đầu không chỉ khiến bạn mệt mỏi, nhức nhối mà còn khiến công việc bị ảnh hưởng, đình trệ. Có nhiều cách để khắc phục và hạn chế cơn đau khó chịu này, một số mẹo nhỏ dưới đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng!
Đau đầu không chỉ khiến bạn mệt mỏi, nhức nhối mà còn khiến công việc bị ảnh hưởng, đình trệ. Có nhiều cách để khắc phục và hạn chế cơn đau đầu khó chịu này, một số mẹo nhỏ dưới đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả bạn nên áp dụng!

 

Ngồi thiền

Ngồi thiền không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm đau đầu rất hiệu quả. Tuy tác dụng của nó không nhanh bằng thuốc giảm đau nhưng lợi ích mà nó mang lại thì không có gì có thể so sánh được. Nếu có thời gian, bạn hãy dành mỗi ngày khoảng 30 phút để ngồi thiền và cảm nhận sự thay đổi rõ rệt đối với sức khỏe.

 

        Mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu nhanh

 

Ăn snack vị mặn

Một mẹo vặt mà các phụ nữ phương Tây hay áp dụng khi bị cơn đau nửa đầu tấn công là ăn đồ ăn có vị mặn. Cách này có vẻ không mấy phổ biến nhưng lại mang đến hiệu quả tương đối cao.

Nếu bạn có sở thích ăn vặt, hãy luôn mang theo những gói snack mặn bên cạnh để dùng khi cần thiết. Theo kinh nghiệm của những người đã sử dụng cách này, chỉ cần 15 phút là cơn đau đã bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này nếu không muốn trở nên béo ú.

 

Nhắm mắt và thư giãn trong bóng tối

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ và gặp stress liên tục, hãy cố gắng khắc phục tình trạng này vì nó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn đau đầu. Một mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện tình trạng này và có một giấc ngủ ngắn (trong giờ nghỉ trưa) là hãy nhắm mắt thư giãn trong phòng tối hoặc đeo mặt nạ ngủ cho mắt chống chói.

 

         Mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu nhanh

 

Massage đầu, cổ

Nếu bạn có thời gian, hãy đi xả stress và thư giãn cơ thể tại các spa. Việc massage nhẹ nhàng vùng đầu, cổ sẽ giúp cơn đau đầu của bạn bị đẩy lùi đi rất nhanh chóng đấy. Còn nếu bạn muốn tự thực hiện các động tác massage tại nhà, hãy đăng ký một khóa học massage tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

 

Chườm lạnh

Chườm lạnh cũng là một trong những cách giúp bạn giảm đau tạm thời rất hiệu nghiệm. Nếu không muốn dùng cao dán ấm ở các hiệu thuốc, bạn có thể dùng khăn chườm lạnh tại nhà bằng cách, nhúng ướt một chiếc khăn lông, vắt nhẹ. Sau đó gấp khăn lại rồi cho khăn vào ngăn đá tủ lạnh, chờ từ 5-7 phút. Lấy ra chườm lên trán và khu vực xung quanh mắt.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu nhanh Mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu nhanh
4 out of 5 based on 256 user ratings.