icon
Tin tức

Mẹo kiểm soát huyết áp thấp

Thứ 2, ngày 28/04/2014 20:01:19
Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn chán, hãy kiểm tra huyết áp vì có thể bạn bị hạ huyết áp.
Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, buồn chán, hãy kiểm tra huyết áp vì có thể bạn bị hạ huyết áp.

 

Mẹo kiểm soát huyết áp thấp
ảnh minh họa

 

Huyết áp được coi là thấp nếu chỉ số huyết áp ở dưới mức bình thường (huyết áp trung bình là 120/80 mmHg). Bạn thậm chí còn có thể bị ngất vì lượng máu lưu thông tới tim, não và các cơ quan khác giảm do tình trạng này. Huyết áp thấp có thể là do thiếu dinh dưỡng, thói quen ăn uống kém, mất máu hoặc căng thẳng. Với sự thay đổi lối sống thích hợp, bạn có thể kiểm soát huyết áp thấp. Dưới đây là một số mẹo để kiểm soát huyết áp thấp:
1. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng
Suy dinh dưỡng là nguyên nhân quan trọng của huyết áp thấp vì vậy duy trì một chế độ ăn uống cân bằng là rất cần thiết để kiểm soát bệnh này. Hãy đảm bảo rằng bạn dung nạp đủ lượng calo, vitamin và protein từ chế độ ăn. Bạn có thể ăn sáng bằng cháo bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên cám và sữa ít béo, ăn gạo nâu cùng với rau xanh và thịt gà vào bữa trưa và bữa tối, ăn nhẹ bằng các loại hạt hoặc salad. Tốt nhất là tránh các món ăn nhiều dầu hoặc gia vị có thể ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa. Hãy chia các bữa nhỏ để ăn thường xuyên thay vì ăn nhiều một lúc.

2. Uống đủ nước
Để kiểm soát huyết áp thấp, bạn cần uống đủ nước vì khi cơ thể bị mất nước, độ đậm đặc của máu tăng dẫn tới thu hẹp mạch máu gây hạ huyết áp.
3. Tăng cường dung nạp natri
Lượng natri thấp trong cơ thể gây hạ huyết áp. Do vậy dung nạp khoảng 10gram natri qua chế phẩm bổ sung hoặc đồ uống điện giải giúp kiểm soát huyết áp thấp. Tuy nhiên, dung nạp quá nhiều natri cũng không tốt cho sức khỏe.
4. Uống nước ép củ cải đường
Uống một cốc nước ép củ cải đường hàng ngày để giữ huyết áp của bạn trong tầm kiểm soát. Hàm lượng natri trong củ cải đường được chuyển đổi thành oxit nitric trong cơ thể. Loại khí này sẽ làm giãn mạch máu giúp lưu thông máu tốt hơn. Toàn bộ quá trình này sẽ giúp kiểm soát tình trạng huyết áp thấp.
5. Tập thể dục thường xuyên
Huyết áp thấp có thể được kiểm soát bằng việc tập luyện thường xuyên. Bên cạnh chế độ ăn tốt, các bài tập như đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng, bơi, tập thở cũng có lợi cho bạn. Tập luyện có thể cải thiện lưu thông máu tới các bộ phận của cơ thể

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Mẹo kiểm soát huyết áp thấp Mẹo kiểm soát huyết áp thấp
3 out of 5 based on 294 user ratings.