icon
Tin tức

Mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả

Thứ 3, ngày 03/12/2013 10:01:06
Chân nặng mùi tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại khiến khổ chủ cảm thấy tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với những người xung quanh.
Chân nặng mùi tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại khiến khổ chủ cảm thấy tự ti, mặc cảm khi giao tiếp với những người xung quanh. Vậy tại sao không tự tiết chế mùi hôi khó chịu này bằng những mẹo nhỏ mà http://.muathuoctot.com sắp chia sẻ dưới đây?

 

Những mẹo này rất đơn giản và bạn có thể áp ụng nó kết hợp với một số biện pháp chữa bệnh hôi chân khác:

 

Không đi giày và tất thường xuyên

Nếu chân bạn bốc ra mùi hôi khó chịu, hãy chịu khó để đôi chân được thông thoáng, bởi khi chân bị bí và nóng bức, mồ hôi sẽ đổ ra nhiều hơn kèm theo mùi hôi không mấy dễ chịu. Vì thế, nên hạn chế tối đa việc mang giày và tất thường xuyên, đặc biệt khi chọn tất cũng nên lựa loại làm bằng chất liệu cotton, thông thoáng, thấm hút mồ hôi. Thay tất liên tục cũng là giải pháp hay.

 

            Mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả

 

Ngâm chân mỗi tối

Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dành một ít thời gian để giúp chân thư giãn trong nước ấm. Cách này giúp khắc phục mùi hôi chân rất hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn cho vào nước ấm ngâm chân của mình nước trà xanh phèn chua, nước cốt chanh hoặc một cốc rượu.

 

Cắt móng chân đều đặn

Việc cắt móng chân tưởng chừng như không liên quan gì đến vấn đề hôi chân nhưng lại là một trong những mẹo nhỏ bạn cần thực hiện. Bởi nếu móng chân quá dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và là nơi ứ đọng mồ hôi chân, rất mất vệ sinh, gây nên mùi khó chịu. Vì thế, để đảm bảo vệ sinh, mỗi tuần bạn nên cắt móng chân một lần.

 

           Mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả

 

Bảo quản giày dép và thoa thêm chất khử mùi

Muốn đôi chân không bốc mùi khó chịu, trước tiên đôi giày đôi dép của bạn phải được giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng. Nếu chúng luôn trong tình trạng ẩm ướt thì cho dù bạn không bị đổ mồ hôi chân đi nữa, chân bạn vẫn sẽ bốc mùi khó chịu.

Ngoài ra, để kiểm soát tốt nhất vấn đề hôi chân này, bạn cũng có thể thoa chất chống đổ mồ hôi chân hoặc dùng loại khử mùi chuyên dụng cho chân. Tuyệt đối không nên dùng loại khử mồ hôi cho nách nhé vì nó chẳng có tác dụng gì nhiều đâu.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả Mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả
3 out of 5 based on 239 user ratings.