icon
Tin tức

Mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả

Thứ 5, ngày 28/11/2013 10:41:23
Huyết áp bất thường là nguyên nhân tìm ẩn những nguy hiểm chết người. Vì thế, việc khống chế để huyết áp nằm ở mức ổn định là điều cần thiết bạn nên quan tâm. Dưới đây, https://muathuoctot.com xin chia sẻ đến bạn một số mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả
Huyết áp bất thường là nguyên nhân tìm ẩn những nguy hiểm chết người. Vì thế, việc khống chế để huyết áp nằm ở mức ổn định là điều cần thiết bạn nên quan tâm. Dưới đây, https://muathuoctot.com xin chia sẻ đến bạn một số mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả.

 

Bạn có thể áp dụng để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của mình!

 

Làm việc “chậm” nửa nhịp

Nhóm người thu nhập cao và có chức vụ cao thường mắc bệnh cao huyết áp nhưng diễn tiến rất âm thầm. Vì thế, để hạn chế việc này, bạn nên điều chỉnh lại nhịp công việc của mình chậm lại một chút. Điều này có lợi cho huyết áp của bạn.

 

Thường xuyên bước đi nhanh

Mỗi tuần đi nhanh 2,5 tiếng có thể giảm thấp nguy cơ cao huyết áp. Tốc độ đi bộ bình thường của người lớn khoảng 3km trong 1 tiếng, do đó, nếu mỗi tiếng bạn đi khoảng 4,5km thì mới đủ gọi là nhanh.

 

       Mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả

 

Nhắm mắt lại và hít thở sâu

Nhắm mắt lại hít thở sâu sẽ giúp tăng lượng máu chảy về tim, giảm thấp gánh nặng cho tim, thư giãn tâm trạng, để hóa giải áp lực, làm giảm sự hưng phấn của thần kinh giao cảm, từ đó đạt được mục đích giảm huyết áp.

 

Nghe nhạc

Nhóm nghiên cứu phát hiện, tiết tấu, biến tấu và độ trầm bổng của âm nhạc sẽ tác động tích cực hay tiêu cực đến nhịp tim và huyết áp của một người. Do đó, người bệnh cao huyết áp nên thường xuyên nghe các bản âm nhạc cổ điển nhẹ nhàng, thư giãn và âm thanh chỉ nên ở mức 40db là tốt nhất. Nên tránh nghe các bản nhạc sôi động, ồn ào vì chúng thật sự không hề tốt cho huyết áp của bạn.

 

Ăn nhiều cà chua

Cà chua có tác dụng giúp tăng cường độ đàn hồi và làm mềm mạch máu. Vì thế, nếu bạn muốn huyết áp luôn cân bằng, hãy bổ sung cà chua vào thực đơn hàng ngày nhé!

 

Uống ít rượu

Nghiên cứu cho thấy, hạn chế uống rượu có công dụng hoạt huyết, giãn nở mạch máu, giúp điều chỉnh huyết áp luôn ở mức ổn định. Do đó, bạn nên tuyệt đối hạn chế loại thức uống kích thích này, đặc biệt trong những dịp lễ tết, tiệc tùng.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả Mẹo khống chế huyết áp cực hiệu quả
4 out of 5 based on 173 user ratings.