icon
Tin tức

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Thứ 2, ngày 21/09/2015 10:31:05
Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Làm đẹp là nhu cầu của ngươi phụ nữ. Nhưng với phụ nữ mang thai thì sao? Người xưa thường kiêng kỵ phụ nữ làm đẹp sau khi sinh con vì nó không tốt. Còn ngày nay nhiều người lại muốn nhanh chóng lấy lại nhan sắc sau khi sinh em bé. Vậy mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

2. mẹ đang cho con bú khi chọn kem trắng da nên lưu ý những gì

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Vì sao cần làm trắng da sau khi sinh? Sau khi sinh em bé, sức khỏe bạn suy giảm mạnh và làn da cũng yếu dần đi. Hiện tượng sạm da, da nhăn, khô rát và thô thường mắc phải ở người phụ nữ và nếu không có biện pháp khắc phục  dễ làm làn da bị lão hóa sớm. Điều này làm bạn xuống sắc hẳn và mất đi tự tin.

 

1. Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không? 

 

Trong suốt 2 năm đầu, bé rất cần sữa mẹ để phát triển khỏe mạnh, chất lượng sữa mẹ phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống của bạn. Vì thế, việc sử dụng hóa chất cũng một phần nào đó ảnh hưởng đến những tế bào bên trong và nó có thể xâm nhập vào máu, dần lên đến tuyến sữa. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không có quyền làm đẹp sau khi sinh em bé. Trong suốt 6 tháng đầu, sức đề kháng của bé khá yếu và tốt nhất đừng nên sử dụng các loại kem dưỡng trắng da để không làm ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ cho bé bú. Sau khi qua 6 tháng, sức khỏe của bé đã khá hơn, sức đề kháng tốt hơn trước vì thế bạn có thể dùng các loại mỹ phẩm làm trắng da.

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Hạn chế sử dụng kem làm trắng da khi cho con bú

2. Mẹ đang cho con bú khi chọn kem trắng da nên lưu ý những gì?

 

 Tìm hiểu kỹ về sản phẩm dưỡng trắng da trước khi mua: chỉ chọn những loại mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, của thương hiệu uy tín, thành phần chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, được cơ quan y tế kiểm định chất lượng.

 

➺  Chú ý phần lưu ý của kem trắng da: sản phẩm có k phù hợp cho phụ nữ có thai hoặc/và đang cho con bú thì sẽ có ghi chú trên nhãn mác hay không?

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?

Nên sử dụng kem làm trắng da có thành phần tự nhiên

➺ Tránh lựa chọn kem trắng da có chứa hóa chất độc hại, thành phần lột tẩy như corticoid hydroquinon, thủy ngân… . Nguyên nhân là do những chất này dễ thấm qua da và gây nguy hại cho nguồn sữa mẹ.

 

➺ Tuyệt đối đừng ham rẻ mà sử dụng hàng kém chất lượng hay muốn trắng da cấp tốc mà tìm đến mỹ phẩm “gia truyền”, “thuốc tự chế”, bởi nguy cơ bạn mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hết hạn sử dụng cũng như khả năng bị nhiễm hóa chất từ những sản phẩm này cao hơn nhiều so với sử dụng những sản phẩm làm đẹp thông thường.

 

➺ Khi đã thoa kem, bạn nên mặc quần áo kín để da bạn không tiếp xúc với da nhạy cảm của bé khiến da bé sẽ bị dị ứng với hóa chất này. Tuyệt đối không nên sử dụng kem dưỡng trắng da lên vùng bầu ngực, núm vú, vì lúc bé bú kem sẽ đi vào cơ thể và gây hại trực tiếp đến bé.

 

Cải thiện làn da sau khi sinh là nhu cầu thiết yếu cho người phụ nữ, nhưng cần phải chú ý hơn trong việc mua sắm và sử dụng kem dưỡng trắng da như thế nào cho hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hi vọng qua bài chia sẻ này, các mẹ sẽ có câu trả lời mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?  Cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc làm đẹp để đạt tiêu chí “ mẹ đẹp con khỏe”

 

Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không? Mẹ đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da được không?
4 out of 5 based on 264 user ratings.