icon
Tin tức

Mẹ bầu nên tập những bài tập nào?

Thứ 7, ngày 02/11/2013 09:37:33
Thường xuyên vận động, luyện tập trong quá trình mang thai sẽ mang lại cho các mẹ bầu một sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng và giảm bớt những cơn đau nhức trong giai đoạn “bầu bí” này.
Thường xuyên vận động, luyện tập trong quá trình mang thai sẽ mang lại một sức khỏe tốt cho các mẹ bầu , tràn đầy năng lượng và giảm bớt những cơn đau nhức trong giai đoạn “bầu bí” này.

 

Dưới đây, https://muathuoctot.com xin chia sẻ đến các mẹ những bài luyện tập đơn giản, an toàn ngay tại nhà. Cùng tham khảo và thực hiện nhé!

 

Bài tập 1: Tăng cường sức mạnh của các cơ, gân kheo và mông và nâng cao khả năng giữ thăng bằng.

- Đặt một chiếc ghế lên trên sàn. Sau đó đứng cạnh mặt sau của ghế, để một tay lên ghế, hai chân song song với nhau và cách nhau một khoảng rộng bằng hông.

- Quay mũi chân và đầu gối về phía góc 45 độ. Đẩy bụng ra phía trước và phía sau rồi hạ đầu gối và thân mình xuống càng thấp càng tốt trong khi vẫn giữ lưng thật thẳng. Cuối cùng duỗi thẳng chân lên để trở về vị trí ban đầu.

 

          Mẹ bầu nên tập những bài tập nào?

 

Bài tập 2: Tăng cường sức mạnh của ruột và đùi trong.

- Nằm xuống thảm và nghiêng người sang bên phải, đặt đầu lên cánh tay, chân phải gập lại vào khoảng 45 độ, chân trái thẳng. Tay trái đặt lên sàn để giúp cơ thể ổn định. Sau đó nâng chân lên rồi hạ xuống.

-  Quay người sang bên trái, gập chân trái lại và đặt lên một chiếc gối. Duỗi thẳng chân phải và đưa chân phải lên càng cao càng tốt. Đổi bên và lặp lại các động tác

 

        Mẹ bầu nên tập những bài tập nào?

 

Bài tập 3: Tăng cường sức mạnh của ruột, cánh tay, lưng.

- Hạ tay và đầu gối xuống thảm. Gập khủy tay lại. Nâng đầu gối lên và duỗi thẳng chân cho đến khi cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng. Chú ý không cong lưng hoặc võng bụng xuống.

- Hít thở đều đặn, khoảng 5 lần.

 

Bài tập 4: Tăng cường sức mạnh của vai và bắp tay.

- Ngồi lên ghế, lưng thẳng, chân đặt lên sàn, hai tay cầm hai quả tạ nhỏ (khoảng 2- 3kg) đặt hai bên mình. Gập khuỷu tay lại tạo thành một góc 90 độ.

- Sau đó nâng tay lên bằng vai rồi hạ tay xuống đặt sang bên cạnh. Tiếp theo duỗi thẳng tay để trở về vị trí ban đầu.

 

Bài tập 5: Tăng cường sức mạnh của lưng, bắp tay và các cơ.

- Đặt đầu gối chân phải lên trên ghế, chân trái đặt lên trên sàn nhà. Nghiêng người về phía trước, lưng song song với sàn, tay phải đặt lên ghế.

- Tay trái cầm tạ (từ 2-3kg), mở rộng cánh tay trái, gập khuỷu tay trái lại tạo thành một góc 90 độ. Giữ vững ở tư thế này sau đó trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần động tác này sau đó đổi bên.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gân BENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quả thuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi thuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhance collagen enhance mua o dau 
           

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Mẹ bầu nên tập những bài tập nào? Mẹ bầu nên tập những bài tập nào?
3 out of 5 based on 199 user ratings.