icon
Tin tức

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Thứ 5, ngày 17/09/2015 17:21:47
Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Tình trạng trọng nam khinh nữ đã giảm hẳn nhưng việc biết giới tính các bé quả thật khiến ba mẹ luôn tò mò. Làm sao để giới tính của trẻ? Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái? Đó là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ tổng hợp các phương pháp nhận biết giới tính của thai nhi qua nhiều phương pháp khác nhau.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

Theo quan niệm ngày xưa “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”, nhưng đây không phải là giải pháp mong cầu con trai hay con gái hiệu quả. Theo khoa học, giới tính của các bé trai bé gái phụ thuộc vào yếu tố nhiễm sắc thể của người bố quyết định, các phương pháp ăn uống, tác động bên ngoài chỉ là yếu tố góp phần giúp bố có thể sản sinh tốt mà thôi.

 

Trai hay gái phụ thuộc vào điều gì?

Mẹ mang thai trai hay gái phụ thuộc vào gen của tinh trùng đó. Theo nghiên cứu, trong cơ thể có 1 cặp nhiễm sắc thể trong 23 cặp giúp bác sĩ có thể nhận biết được giới tính của thai nhi. Cụ thế, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X của bố kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X thì sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là cặp nhiễm sắc thể nhận biết con gái. Còn nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ sẽ sẽ tạo thành cặp nhiễm sắc thể XY thì đó là của con trai.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Nhiễm sắc thể của tinh trùng quyết định đến giới tính trẻ

 

1. Nhận biết mang thai bé trai hay bé gái bằng khoa học

Bé sẽ được sinh ra trong khoảng thời gian từ 38-40 tuần tuổi và bạn có thể biết giới tính của trẻ từ từ thứ 16 trở đi. Trong suốt 7 thời kì siêu âm có 1 kì siêu âm nhằm xác định giới tính của thai nhi. Với máy siêu âm 4d  sẽ giúp các ông bố bà mẹ nhận biết giới tính con chính xác và nhận biết được sự phát triển, kiếm tra thai nhi có mắc bệnh, dị tật hay bất cứ hiện tượng bất thường gì không. Vì thế mà việc nhận biết trai hay gái chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi. Vì thế không quá khó để mẹ biết được bé yêu là trai hay gái.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

Siêu âm tuần 20 sẽ biết 90% giới tính bé

Nhưng ở tuần 16, giới tính của bé chỉ chính xác 80%. Thai nhi được nhận biết chính xác nhất là vào tuần 20, tuần này hầu hết các bè mẹ có thể biết chính xác từ 95-100% .

 

2. Nhận biết mang thai bé trai hay bé gái theo phương pháp dân gian

Ngày xưa khi mấy móc hiện đại chưa ra đời, ông bà ta có cách chuẩn đoán giới tính của trẻ bằng kinh nghiệm và độ chính xác khá cao, do đó bạn có thể biết trước mang thai bé trai hay bé gái trước thời gian siêu âm. Đó là những cách:

- Ốm nghén: Theo quan điểm của dân gian ốm nghén có thể nhận biết được trai hay gái. Nếu là con gái thì bà thường bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, thường hay cáu gét, giận hờn vô cớ. Thay đổi chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, vì thế mà người ta có câu" Bà bầu khó tính". Còn nếu con trai thì bà bầu ít ốm nghén và ít mệt mỏi hơn.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

- Dựa vào lịch âm: Đối với những cách đoán giới tính dân gian này sẽ không hoàn toàn chính xác, khả năng chính xác chỉ 80-85% mà thôi, với cách tính theo lịch âm có vẻ khó tin nhưng nhiều chị em đã thử và kết quả chính xác. Bà mẹ dựa vào ngày sinh của mẹ và thai nhi sau đó chẩn đoán ngày, nhưng không phải không phải kết quả này cũng chính xác nhé các bà mẹ.

- Dựa vào nhẫn cưới: Đây là cách mà phần lớn nhiều người xưa hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu âm tiên tiến ra đời. Cách này chỉ giúp đoán nhưng độ chính xác không xác thực bởi khoa học không xác thực cách này. Dùng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo chiếc nhân đung đưa trên bụng bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì con trai, nếu nhẫn quay mạnh theo vòng tròn thì con gái.

 

3. Nhận biết mang thai bé trai hay bé gái theo dấu hiệu của cơ thể

Cách này có xác xuất đúng thấp hơn hẳn, có thể chỉ 50%

- Kiểm tra nước tiểu của bạn

Bây giờ rõ ràng nếu bạn có nước tiểu màu vàng sáng, có nghĩa bạn đang mang một cậu bé, nhưng nếu đó là nước tiểu đục thì có nghĩa bạn đang mang một cô bé. Tuy nhiên có một lưu ý cho bạn là nếu bạn có nước tiểu đậm màu thì đó là dấu hiệu bạn cần bổ sung nước vì có thể cơ thể bạn đang thiếu nước chứ điều này không phải là dấu hiệu thể hiện giới tính của thai nhi.

- Trọng lượng cơ thể tăng ở đâu?

Ngay cả trọng lượng của thai phụ tăng lên ở các phần cơ thể cũng là thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc vào giới tính của bé! Nếu bạn béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn thì có nghĩa bạn đang mang bầu một bé gái.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

 

4. Những cách nhận biết khác

- So sánh kích cỡ hai bầu ngực

Quan sát trong gương ngực của bà bầu nếu ngực bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé trai, nếu ngực trái lớn hơn thì có nghĩa là bà bầu đang mang bầu bé gái. Nhưng nếu hai bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau thì sao?

- Bụng bầu cao hay thấp, tròn hay bầu

Theo kinh nghiệm thì bụng bầu cao thì người mẹ đang mang trong đó một cô bé, bụng bầu thấp thì có nghĩa là một cậu bé. Hoặc nếu bụng bầu của bạn tròn xoe thì bạn đang mang bầu bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu bé gái.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

- Bạn nằm quay đầu về hướng nào?

Khi bạn ngủ, bạn thường quay đầu về phía bắc hay phía nam gối của bạn? Nếu đó là về phía bắc, sau đó thì bé yêu của bạn có thể là cậu bé, còn nếu phía nam thì có thể bạn đang đón chờ một cô bé.

- Thời gian nghén

Nếu bạn bị thai nghén gây ra cho bạn những cảm giác rất khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể bạn đang mang bầu bé gái còn nếu bạn không bị thai nghén vào buổi sáng thì đó có thể là bé trai.

- Đồ ăn: ngọt, mặn hoặc chua?

Khi mang bầu nếu bạn thèm các thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang mang bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Món ăn cũng nói lên rằng nếu bạn thèm protein như thịt và sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

- Da khô hay mềm?

Nếu da của bạn khô, thể hiện bạn đang có một cậu bé và nếu nó mềm thì đó là một nàng công chúa.

Không gì biết chính xác hơn là việc đợi bé ra đời. Có thể các mẹ không chờ được đến ngày đó đâu nhỉ. Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái? 20 tuần theo kết quả siêu âm. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ về các cách nhận biết giới tính trẻ sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho cả nhà.

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái Mang thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái
4 out of 5 based on 295 user ratings.