icon
Tin tức

Lưu ý khi làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu tự nhiên

Thứ 3, ngày 03/12/2013 09:20:20
Mặt nạ được làm từ nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho da và có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm đáng ghét ngự trị trên khuôn mặt.
Mặt nạ được làm từ nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho da và có thể giúp bạn khắc phục những nhược điểm đáng ghét ngự trị trên khuôn mặt. Tuy nhiên, làm mặt nạ như thế nào cho đúng cách để đạt được hiệu quả cao mới thật sự là vấn đề quan trọng.

 

Liệu bạn đã biết những lưu ý dưới đây chưa nhỉ? Cùng https://muathuoctot.com khám phá nhé!

 

Làm sạch nguyên liệu

Mặt nạ rất tốt cho da mặt của bạn, nhưng nếu không được chế biến đúng cách và an toàn vệ sinh, rất có thể chính bạn đang đưa một “ổ vi khuẩn” lên khuôn mặt của mình. Không chỉ vậy, nếu không được ngâm rửa kỹ càng, những loại quả, củ có nhựa như dưa chuột, khoai tây sẽ dễ gây kích ứng nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Vì thế, nên cẩn thận và tự chế mặt nạ thật hợp vệ sinh nhé!

 

          Lưu ý khi làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu tự nhiên

 

Cẩn thận với axit

Trong cam, chanh thường có lượng axit cao và có thể giúp làn da trắng lên trông thấy. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại mặt nạ được chế biến từ loại quả này, hãy cẩn thận và không nên đắp vào ban ngày hoặc mùa đông nếu không muốn phản tác dụng. Bởi chúng khiến các hắc sắc tố dễ hình thành trên da khi ra nắng, và axit có thể lấy mất độ ẩm tự nhiên trên da vào mùa đông khô lạnh.

 

Thử trước khi dùng

Các loại hoa quả, rau củ dùng để làm mặt nạ hầu hết đều lành tính. Tuy nhiên, với một số người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, nó có thể gây ra những tổn thương không đáng có. Vì thế, để an toàn và tránh những rủi ro đáng tiếc, trước khi đắp mặt nạ lên mặt, bạn nên thử bôi lên vùng da ở mặt trong cánh tay xem có phản ứng gì không.

 

        Lưu ý khi làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu tự nhiên

 

Nếu thấy da nổi mẩn đỏ hay ngứa, đừng dại dột đắp chúng lên mặt, bởi bạn đã bị dị ứng với một trong những thành phần đó rồi đấy!

 

Dùng ngay sau khi chế biến

Cách tốt nhất để sử dụng mặt nạ hiệu quả là chỉ nên dùng ngay sau khi chế biến. Bởi lúc này, dưỡng chất trong hỗn hợp vẫn còn được giữ nguyên chứ không mất đi sau một thời gian bảo quản, dù là bảo quản trong tủ lạnh đi chăng nữa.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Lưu ý khi làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu tự nhiên Lưu ý khi làm mặt nạ chăm sóc da từ nguyên liệu tự nhiên
3 out of 5 based on 188 user ratings.