icon
Tin tức

Lời khuyên thông minh cho viêm khớp đầu gối

Thứ 7, ngày 17/08/2013 09:18:18
Viêm khớp đầu gối không còn là căn bệnh lạ đối với mọi người. Với tần số xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi trước kia thì đến ngày nay, phạm vi đối tượng viêm khớp đầu gối đang ngày càng được nhân rộng
Viêm khớp đầu gối không còn là căn bệnh lạ đối với mọi người. Với tần số xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi trước kia thì đến ngày nay, phạm vi đối tượng viêm khớp đầu gối đang ngày càng được nhân rộng. Không chỉ người già mà cả thanh niên, người trung niên, trẻ em và đặc biệt là thành phần béo phì cũng đang mắc phải triệu chứng này.

 

Đối phó với viêm khớp đầu gối, nhiều người có những lựa chọn khác nhau. Có nhiều người chọn phương thức sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị thái hóa khớp xương như: GNC TriFlex, Schiff Glucosamine HCl Plus... Cũng không ít người chọn việc luyện tập, vận động cơ thể để phòng và giảm các cơn đau của viêm khớp gối.

 

Viêm khớp đầu gối không còn là căn bệnh lạ đối với mọi người. với tần số xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi trước kia thì đến ngày nay phạm vi đối tượng viêm khớp đầu gối đang ngày càng được nhân rộng. không chỉ người già mà cả thanh niên người trung niên trẻ em và đặc biệt là thành phần béo phì cũng đang mắc phải triệu chứng này

ảnh minh họa

 

Dưới đây là những lời khuyên thông minh dành cho những người viêm khớp gối có thể áp dụng để cải thiện tình hình sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

 

1. Vận động nhiều hơn:

 

Di chuyển nhiều có thể làm bạn ngạc nhiên. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để giảm đau và cứng khớp viêm khớp đầu gối. Tập thể dục tăng cường cơ bắp xung quanh đầu gối, và nó cải thiện tính linh hoạt của bạn, tầm cử động và cân bằng cơ thể.

 

2. Luyện tập các bài tập thể dục thông minh:

 

2. luyện tập các bài tập thể dục thông minh

ảnh minh họa

 

Các bệnh nhân viêm khớp đầu gối có thể luyện tập những bài thể dục thông minh như: kéo dài và tăng cường, tập thể dục bê nâng cao, bài tập sức mạnh đầu gối Curl...

- Các bài tập chân tay kéo dài như: Ngồi trên sàn nhà, duỗi thẳng hai chân ra trước mặt, uốn cong đầu gối, uốn cong chân...rất có ích cho xương khớp của người bệnh.

- Tập thể dục bê nâng cao: Đặt bàn tay trên ghế để làm điểm tựa. Đứng trên chân phải của bạn và quấn chân trái của bạn xung quanh mắt cá chân phải của bạn. Tăng lên và xuống trên bàn chân phải của bạn nhiều lần. Giữ cho bụng và mông chặt chẽ như bạn làm điều này. Sau đó chuyển sang chân ngược lại

- Tập thể dục tăng cường sức mạnh đầu gối theo phương pháp Curl : Đứng và giữ vào lưng ghế. Nâng chân phải của bạn thẳng ra phía sau bạn, mà không chỉ các ngón chân. Mang lại gót chân của bạn đối với mông của bạn như xa như bạn có thể bằng cách uốn cong đầu gối của bạn. Không di chuyển hông của bạn, và giữ chân bạn đang đứng trên hơi cong. Giữ trong một giây, sau đó hạ thấp xuống sàn nhà. Lặp lại chuyển động từ 10 đến 15 lần. Chuyển đổi chân và làm 10-15 lọn tóc với chân trái. Rồi thực hiện từ 10 đến 15 lọn tóc với chân phải của bạn. Kết thúc bằng cách làm 10-15 lọn tóc với chân trái của bạn.

 

3. Đến bệnh viện và nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ:

 

Lời khuyên thông minh cho viêm khớp đầu gối

ảnh minh họa

 

Các bác sĩ sẽ nắm được nguyên nhân gây viêm khớp cũng như tình trạng thực tế của người viêm khớp một cách chính xác nhất. Từ đó, các bác sĩ sẽ có lời hướng dẫn sử dụng thuốc cũng như các cách tập luyện đúng nhất.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Lời khuyên thông minh cho viêm khớp đầu gối Lời khuyên thông minh cho viêm khớp đầu gối
4 out of 5 based on 261 user ratings.