icon
Tin tức

Lãnh cảm ở phụ nữ - Căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình!

Thứ 7, ngày 05/10/2013 10:06:33
Cũng như hiện tượng “bất lực” ở nam giới, đời sống tình dục giữa hai vợ chồng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng nếu người phụ nữ không may mắc chứng lãnh cảm!
Cũng như hiện tượng “bất lực” ở nam giới, đời sống tình dục giữa hai vợ chồng còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng nếu người phụ nữ không may mắc chứng lãnh cảm!

Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu về căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình này nhé!

 

1. Lãnh cảm là gì?

Lãnh cảm là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới, biểu hiện từ việc né tránh đụng chạm xác thịt cho đến mất hoàn toàn khoái cảm tình dục. Phụ nữ bị lãnh cảm thực hiện quan hệ tình dục vì trách nhiệm trong hạnh phúc gia đình chứ không phải vì hứng thú trong hoạt động tình dục. Họ có khi còn hoảng loạn và sợ hãi khi “gần gũi” cùng chồng!

 

               Lãnh cảm ở phụ nữ - căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình!

 

2. Các loại lãnh cảm:

Người ta chia lãnh cảm thành 5 loại:

- Hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn tình dục.

- Lãnh cảm do tâm lý: ghê sợ sự chung đụng thể xác.

- Nhu cầu tình dục bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống hoặc vì say mê thể thao, nghệ thuật.

- Lãnh cảm do nam giới xuất tinh quá sớm.

- Do cá tính: không đạt được cực khoái với "kiểu cách" thông thường. Lãnh cảm này có thể lâu dài nếu chưa tìm được phương pháp thích hợp.

3. Nguyên nhân lãnh cảm ở phụ nữ:

Về mặt y học, có 2 nguyên nhân chính gây nên lãnh cảm.

Nguyên nhân do bệnh lý:

Thường gặp ở phụ nữ có khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục như âm đạo hẹp hay quá ngắn, do âm vật bé, hay người có màng trinh dày, do tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ như estrogene ở chung quanh tuổi mãn kinh, do các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường, cao huyết áp…

Nguyên nhân tâm lý:

Thường đa dạng và phức tạp như những vấn đề mâu thuẫn trong quan hệ vợ - chồng, trong gia đình, trong tranh chấp quyền hành - kinh tế, những thay đổi trong đời sống như sinh con, thay đổi chỗ ở, quá khó khăn trong đời sống kinh tế, người phụ nữ phải quá nặng gánh trong gia đình. Cũng có khi là do người phụ nữ có những mặc cảm kéo dài, tự cho mình có khiếm khuyết không thỏa mãn cho chồng, mặc cảm bị cưỡng hiếp…

4. Cách khắc phục chứng lãnh cảm ở phụ nữ:

Lãnh cảm là một chứng bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chỉ cần hai vợ chồng phối hợp và có những hiểu biết đúng đắn về lãnh cảm. Nam giới không nên bực dọc, nóng vội, bi quan mà phải thông cảm và tích cực giúp người phụ nữ yêu thương của mình chữa khỏi bệnh.

 

              Lãnh cảm ở phụ nữ - căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình!

Một số cách điều trị:

- Người vợ nên trao đổi trực tiếp với chồng về tình trạng tâm sinh lý của bản thân như sự sợ hãi, sự bế tắc, chế độ ở cữ hay sự mãn kinh… Từ đó, cả hai người sẽ cùng tìm ra một giải pháp chung.

- Tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tuỳ theo nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý mà bạn cần xin lời khuyên từ một chuyên gia giới tính, bác sĩ tâm lý hay một bác sĩ sản phụ khoa. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên để giải quyết bế tắc.

- Giữ tinh thần luôn thoải mái, hạn chế sự mệt mỏi và căng thẳng vì đó là một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú chuyện chăn gối.

- Trong sinh hoạt tình dục cũng cần nên nhớ rằng, chủ yếu là dựa vào kỹ thuật và duy trì cho đủ thời gian tránh “chưa tới chợ đã hết tiền”. Nguyên nhân xuất tinh sớm chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y học về sinh hoạt tình dục chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y học là hết sức quan trọng để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, khi đã khắc phục được thì giải quyết tốt chứng lãnh cảm.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

 

Xem thêm
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da                       
6 Loại Thuốc giảm cân tốt nhất thuoc giam can
Kem trị sẹo hiệu quả kem tri seo
Thuốc trị bệnh xương khớp hiệu quả thuoc tri benh xuong khop
Thuốc tăng nội tiết tố nữ: thuoc tang noi tiet to nu
Thuốc Dinh Dưỡng cho bà Bầu one a day women
Đông trùng hạ thảo: dong trung ha thao
Thuốc sinh lý nữ: gel se khit am dao
 Thuốc bổ nảo và tăng cường trí nhớ    ginkgo biloba
Chia sẽ kinh nghiệm nam giới: sinh ly nam

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Lãnh cảm ở phụ nữ - Căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình! Lãnh cảm ở phụ nữ - Căn bệnh “phá hoại” hạnh phúc gia đình!
3 out of 5 based on 109 user ratings.