icon
Tin tức

Làm sao để ngăn ngừa tăng độ cận thị?

Thứ 7, ngày 09/11/2013 10:34:56
Mắt bị cận thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống. Vậy phải làm sao để ngăn ngừa tình trạng tăng độ cận thị?
Mắt bị cận thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống. Vậy phải làm sao để ngăn ngừa tình trạng tăng độ cận thị?

Kính gửi chuyên mục: Tư vấn sức khỏe

Tôi đang có một số vấn đề thắc mắc về sức khỏe của mắt, mong được chuyên mục giải đáp giúp tôi.

Tôi năm nay 35 tuổi, công việc của tôi phải thường xuyên làm việc trên máy tính. Điều khiến tôi lo lắng là mắt tôi hiện đang bị cận 4 diop, với mức độ cận như thế này mà thường xuyên phải làm việc nhiều trên máy tính, tôi sợ mắt sẽ bị tăng độ cận thị, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống. Xin hỏi có cách nào để cho mắt không tăng độ lên được không? Có những phương pháp, thuốc chữa nào giúp cho đôi mắt được khỏe hơn trong điều kiện công việc như của tôi? Xin chuyên mục cho tôi lời giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Đức Minh)

 

           Làm sao để ngăn ngừa tăng độ cận thị?

 

Trả lời:

Bạn Đức Minh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau.

Khi mắt bạn bị cận thị 4 diop và phải làm việc nhiều giờ trên máy tính thì chắc chắn mắt bạn sẽ bị mệt mỏi, và nếu không biết cách điều tiết thì mắt sẽ bị tăng số cận thị. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp cho mắt luôn khỏe mạnh mà bạn nên lưu ý.

 

1. Cách giúp hạn chế tăng độ cận thị

Bạn nên nhớ rằng, không có thuốc chữa khỏi bệnh cận thị và giảm độ cận thị mà chỉ có thể phòng không tăng độ. Bạn hãy lưu ý một số mẹo nhỏ sau để hạn chế việc tăng độ cận thị.

- Đặt góc học tập tại nơi có ánh sáng vừa đủ như gần cửa sổ để giúp mắt lâu bị mỏi và có khoảng không gian thư giãn ngay trước mặt.

- Khi đọc sách nên giữ ở khoảng cách vừa phải, đặc biệt không nên đọc sách khi đang nằm, ăn hoặc đang xem tivi…

- Không nên tiếp xúc với máy tính liên tục trong vòng quá 2 giờ. Thay vào đó, bạn hãy dành 10 phút để đôi mắt được nghỉ ngơi trước khi tiếp tục công việc.

- Hạn chế sử dụng kính áp tròng, chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết.

- Khi có triệu chứng đau, ngứa ở mắt, bạn tuyệt đối không nên dụi mắt mà hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt và đến bác sĩ kiểm tra ngay.

 

2. Cách giúp mắt khỏe mạnh khi làm việc trên máy tính

Với tần suất phải làm việc nhiều giờ trên máy tính thì bạn hãy áp dụng các mẹo nhỏ sau để giúp mắt luôn khỏe mạnh.

- Giảm lượng bức xạ màn hình

Để giảm lượng bức xạ từ màn hình, vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50 đến 60 cm hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho vừa phải, hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình.

- Tránh làm việc trong phòng tối

Làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh.

- Đo khám mắt

Những người thường xuyên tiếp xúc với máy tính và công nghệ thông tin, dễ bị nguy cơ tật khúc xạ và cần phải đo khám khúc xạ để chọn loại kính mắt phù hợp.

- Dùng nước mắt nhân tạo

Bạn nên dùng nước mắt nhân tạo để tránh tình trạng khô mắt, và để mắt nghỉ ngơi, tránh nhìn màn hình mỗi 20 phút.

- Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ

Theo các bác sĩ, việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin trước khi đi ngủ sẽ kích thích tinh thần và gây ra các vấn đề về giấc ngủ.

- Chớp mắt

Chớp mắt là để nước mắt tiết ra, giữ cho mắt ướt. Điều này rất quan trọng nếu bạn đeo kính áp tròng.

- Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho mắt chính là vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… Chúng không chỉ có tác dụng làm máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa sự mệt mỏi, khô rát mà còn giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và giúp ổn định thị lực nữa.

- Sử dụng thêm thực phẩm chức năng để giúp mắt khỏe hơn. Sản phẩm Bausch Lomb Preser Vision là thuốc giúp mắt sáng khỏe khi làm việc nhiều trên máy tính rất tốt mà bạn có thể sử dụng.

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc!

Mạnh Hân

 

Đây là những câu chuyện mang nội dung có thật, đó là kết quả mà thực tế khách hàng đạt được sau khi sử dụng sản phẩm. Xuất phát từ ý kiến chủ quan của khách hàng khi gọi điện, email, gửi thư về cho https://muathuoctot.com, chúng tôi xin phép Quý khách được biên tập lại thành những câu chuyện để chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm này cùng các khách hàng khác.

Cám ơn Quý khách đã sử dụng sản phẩm của Muathuoctot.com trong thời gian vừa qua. Chúc Quý khách luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm sao để ngăn ngừa tăng độ cận thị? Làm sao để ngăn ngừa tăng độ cận thị?
4 out of 5 based on 204 user ratings.