icon
Tin tức

Làm đẹp và những quan niệm sai lầm

Thứ 2, ngày 18/11/2013 08:37:46
Làm đẹp được xem như là một đặc quyền của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có những nhận thức đúng đắn về việc làm đẹp
Làm đẹp được xem như là một đặc quyền của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có những nhận thức đúng đắn về việc làm đẹp và chính điều đó đã vô tình dẫn đến những quan niệm sai lầm khiến nhan sắc của họ ngày càng “xuống cấp”.

 

Dưới đây là những ngộ nhận sai lầm trong quá trình làm đẹp mà nhiều chị em hay mắc phải!

 

1. Ăn càng nhiều trái cây càng tốt

Nhiều chị em có suy nghĩ rằng, ăn nhiều càng nhiều trái cây càng tốt và chỉ ăn trái cây cả ngày, thậm chí thay cả cơm. Thực tế, trái cây rất tốt cho sức khỏe và cơ thể, tuy nhiên cái gì quá lạm dụng cũng sẽ mang lại hậu quả. Và dù các vitamin trong hoa quả có quý giá thế nào thì cơ thể cũng chỉ cần một lượng nhất định.

Chẳng hạn nếu ăn quá nhiều các loại quả có màu đỏ, vàng (loại quả giàu vitamin A) như quýt, chuối, cà rốt, ớt, bí đỏ sẽ có nguy cơ mắc bệnh vàng da. Ăn quá nhiều vải, nhãn, sầu riêng bạn có thể bị nhiệt, mọc mụn nhọt hay lở loét.

 

          Làm đẹp và những quan niệm sai lầm

 

Vì thế, để có một làn da khỏe mạnh, một cơ thể tràn đầy sức sống, các chị em nên biết cân bằng lượng dinh dưỡng mình cần nạp vào cơ thể chứ đừng chỉ thiên về một thứ nhé!

 

2. Chữa mụn bằng cách đắp mặt nạ thường xuyên

Da bị mụn là điều chẳng chị em nào mong muốn, vì thế khi thấy da xuất hiện những nốt mụn đáng ghét, nhiều chị em đã chăm sóc quá đà bằng việc đắp mặt nạ thường xuyên. Cách làm đẹp này hoàn toàn không chính xác và ít mang lại hiệu quả cao, bởi khi ấy, da vốn đang bị tổn thương, các mao mạch rất nhạy cảm khi tiếp xúc với chất dinh dưỡng. Nếu bạn đắp không đúng loại mặt nạ và dùng quá thường xuyên thậm chí còn làm da nhiều mụn hơn. Vì lỗ chân lông bị bịt kín, các vi khuẩn có thêm môi trường để phát triển.

 

       Làm đẹp và những quan niệm sai lầm

 

3. Có thể làm khít lỗ chân lông với kem chuyên dụng

Nếu bạn quá hy vọng vào các loại kem chuyên dụng để se khít lỗ chân lông, bạn đang “ảo tưởng” đấy. Trên thực tế những lời quảng cáo về việc sử dụng kem này hoàn toàn không có cơ sở và bạn chỉ có thể làm mềm da bằng mặt nạ dưỡng da hoặc lột da mặt chứ không thể thay đổi được kích cỡ lỗ chân lông.

 

4. Để mascara cả đêm để dưỡng mi

Bạn nghĩ rằng mascara có thể giúp bạn dưỡng lông mi? Đây là một ngộ nhận sai lầm, bởi thực tế, mascara có thể làm bạn bị rụng nhiều mi hơn nếu giữ chúng trên mắt quá lâu.

Cách tốt nhất để giữ được đôi mắt và lông mi luôn khỏe mạnh là bạn hãy tẩy trang ngay sau khi về nhà và trước khi đi ngủ.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm đẹp và những quan niệm sai lầm Làm đẹp và những quan niệm sai lầm
4 out of 5 based on 239 user ratings.