icon
Tin tức

Làm cách nào để dễ đậu thai?

Thứ 5, ngày 28/11/2013 10:08:44
Hai vợ chồng bạn đã muốn có “baby” và đang thử mọi phương pháp để nhanh đạt kết quả hơn. Tuy nhiên, đậu thai không chỉ đơn giản là cố gắng mà nó còn đòi hỏi ở bạn cả phương pháp và vận may!
Hai vợ chồng bạn đã muốn có “baby” và đang thử mọi phương pháp để nhanh đạt kết quả hơn. Tuy nhiên, đậu thai không chỉ đơn giản là cố gắng mà nó còn đòi hỏi ở bạn cả phương pháp và vận may!

 

Dưới đây, https://muathuoctot.com chia sẻ một số cách dễ đậu thai bạn nên thử để hiệu quả được cải thiện hơn.

 

1. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống khoa học

- Ăn nhiều chất béo không bão hòa đơn (như dầu oliu) và ít các loại thực phẩm nướng, đồ ăn nhanh.

- Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ)

 

        Làm cách nào để dễ đậu thai?

 

- Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ cao, lượng đường thấp như hạt ngũ cốc, rau, và một số trái cây, trong khi giảm lượng carbohydrates và đường tinh chế.

- Tiêu thụ một lượng vừa phải các sản phẩm sữa giàu chất béo như kem, sữa nguyên chất, và pho mát.

- Không uống quá nhiều caffeine vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống quá nhiều cà phê có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

- Nếu bạn hoặc chồng đang hút thuốc lá hàng ngày, hãy cai thuốc lá ngay lập tức. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hút 10 điếu thuốc lá mỗi ngày sẽ giảm đến 50% cơ hội đậu thai ở nữ giới.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống bổ sung axit folic. Việc làm này sẽ giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh (thiếu não hay tật nứt đốt sống) ở thai nhi đến 50-70%. Chị em đang chuẩn bị mang thai được khuyên nên uống ít nhất 0,4 mg axit folic mỗi ngày trong 2-3 tháng trước khi cố gắng thụ thai và trong thời gian đầu mang thai.

 

2. Kiểm soát trọng lượng

Các nghiên cứu cho biết, chỉ số BMI (Chỉ số sức khỏe) quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến sự rụng trứng cũng như có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone sinh sản quan trọng. Một bài trên tạp chí Human Reproduction cũng ghi nhận, với những phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 thì tỷ lệ thụ thai giảm 4%, BMI trên 35 giảm 43%. Vì thế, bạn nên kiểm soát trọng lượng của mình để đạt kết quả như mong muốn. Nếu quá béo, hãy giảm cân và nếu quá gầy, hãy cố gắng tăng cân!

 

            Làm cách nào để dễ đậu thai?

 

3. “Yêu” thoải mái và đều đặn

Tinh thần thoải mái khi làm chuyện ấy sẽ khiến bạn dễ thụ thai hơn! Vì thế, hãy chuẩn bị không gian ngủ thật mỹ mãn khi “yêu”, đừng vội chạy ngay vào phòng tắm sau cuộc yêu và nằm lại trên giường từ 5-10 phút sẽ giúp tinh trùng có cơ hội gặp gỡ trứng tốt nhất.

Trong những ngày rụng trứng của người phụ nữ, các cặp đôi cần quan hệ thường xuyên ít nhất 48 giờ/lần. Điều này giúp đảm bảo luôn có nguồn tinh trùng mới để gặp gỡ trứng rụng, giúp tăng cơ hội đậu thai.

 

4. Tạo môi trường âm đạo có lợi

Chị em nên tránh các loại thuốc xịt âm đạo, băng vệ sinh có mùi thơm quá mức (sẽ gây ra sự mất cân bằng độ pH trong âm đạo), chất bôi trơn nhân tạo, glycerin (có thể giết chết tinh trùng) và thụt rửa thường xuyên (làm thay đổi mức độ axit bình thường của âm đạo, có thể gây nhiễm trùng âm đạo và rửa sạch các chất nhầy cổ tử cung – là chất cần thiết giúp vận chuyển tinh trùng).

Chúc bạn nhanh chóng có “tin vui” sau khi thử những cách trên!

 

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Làm cách nào để dễ đậu thai? Làm cách nào để dễ đậu thai?
4 out of 5 based on 141 user ratings.