icon
Tin tức

Kinh nghiệm mua thuốc trực tuyến an toàn

Thứ 2, ngày 27/08/2012 11:09:36
Mua thuốc tốt, mua thuốc online, mua thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng, thuốc tốt, thuốc online, mua thuốc uy tín, mua thuốc ngoại, mua thuốc mỹ, mua thuốc đáng tin

Mua thuốc  trực tuyến rất nhanh chóng và tiện lợi trong thời đại bùng nổ Internet hiện nay. Nhưng để an toàn và hiệu quả, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo nếu không muốn rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Xác định rõ sản phẩm nào nên đặt mua trực tuyến

Đối với những sản phẩm có giá trị óco thì không nên đặt mua online vì mức độ rủi ro khá cao. Tốt nhất nên có một buổi gặp mặt và kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi giao dịch.

Chọn phương thức thanh toán

Kinh nghiệm mua thuốc trực tuyến an toàn
Nên chọn các website có dịch vụ “Thanh toán khi nhận hàng”. Nguồn: muathuoctot.com

“Không nên thanh toán 100% giá trị đơn hàng trước khi nhận hàng”, đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà mọi chuyên gia mua bán hàng online nào cũng nằm lòng. Thông thường, chỉ nên chuyển từ 10-20% giá trị đơn hàng. Sau khi nhận được hàng rồi thì mới gửi số còn lại. Ngoài lý do bị “xù” mất tiền còn phải xem chất lượng hàng có đúng như trên lời rao hay không.

Tránh giao dịch qua Wi-Fi miễn phí hoặc mạng công cộng

Đa số các hệ thống mạng công cộng tại Việt Nam được bảo vệ rất yếu nên hacker dễ dàng đột nhập và lấy cắp thông tin quan trọng của người dùng. Do vậy nếu thực hiện giao dịch tại những nơi có Wi-Fi miễn phí, nguy cơ bị “hack”, bị mất thông tin cá nhân rất cao đối với khách hàng.

Chú ý các dấu hiệu nhận diện website được đảm bảo

website an toàn
Một số dấu hiệu nhận diện website đảm bảo.

Ở Việt Nam phổ biến nhất là dấu hiệu “Verify Trusted” thường thấy trên các trang thanh toán hay chuyển khoản trực tuyến lớn tại Việt Nam như MobiFone, Vietcombank… Hoặc dấu hiệu đảm bảo đã được thẩm định của hệ thống thanh toán Ngân Lượng.

Chọn những website uy tín

Nên chọn những trang chuyên phân phối hàng chính hãng và thuộc một hệ thống những website thương mại lớn. Người dùng có thể không có mức giá thật hời khi mua hàng trên những website này nhưng sẽ yên tâm hơn. Những website này hoạt động kinh doanh trên một hệ thống nên nếu có vấn đề đáng tiếc xảy ra sẽ ảnh hưởng đến uy tín của cả hệ thống. Vì vậy quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu đối với phương thức kinh doanh của những website này.

Website thương mại điện tử Lazada Việt Nam
Website cung cấp thuốc trực tuyến Muathuoctot.com

Đơn cử là website muathuoctot.com, nằm trong chuỗi các website cung cấp thuốc trực tuyến uy tín. Ngoài các chính sách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùntinsMuathuoctot.com  còn hỗ trợ hình thức giao hàng miễn phí và thanh toán tiền khi nhận hàng. Hình thức này giúp khách hàng kiểm tra được hàng trước khi quyết định giao dịch. Nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm, khách hàng có thể đổi trả sau 7ngày.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Kinh nghiệm mua thuốc trực tuyến an toàn Kinh nghiệm mua thuốc trực tuyến an toàn
4 out of 5 based on 144 user ratings.