icon
Tin tức

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

Thứ 4, ngày 30/04/2014 02:56:45
Phòng chống dịch sởi mùa lễ
Dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 01/05 sắp đến là dịp nhiều người dân sẽ đi du lịch. Tuy nhiên, trong diễn biến dịch sởi đang bùng phát và diễn biến nguy hiểm, phức tạp. Mọi người nên cẩn thận, cảnh giác đề phòng lây lan trong những ngày nghỉ lễ để có một mùa nghỉ lễ an toàn. Dưới đây là những khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế:

Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2014, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các nội dung sau:

Khuyến cáo của bộ y tế về phòng chống dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5

1. Người có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người.

2. Không nên đưa trẻ chưa được tiêm vắc xin sởi đến những nơi tập trung đông người như khu vui chơi, giải trí để tránh bị nhiễm sởi; tăng cường dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên vệ sinh răng miệng, mũi, họng, mắt và thân thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng khi chăm sóc trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh sạch sẽ.

3. Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa  tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin sởi hoặc trẻ  từ 9 tháng đến 10 tuổi theo ở những nơi có nguy cơ cao đến trạm y tế xã, phường để tiêm vắc xin phòng sởi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

4. Trong quá trình đi du lịch, nếu có các triệu chứng nghi ngờ mắc sởi như sốt, ho, phát ban, đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh lây lan. 

Theo Dân trí

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5
5 out of 5 based on 186 user ratings.