icon
Tin tức

Khám bệnh qua đôi mắt

Thứ 2, ngày 28/04/2014 20:07:54
Không chỉ là "cửa sổ tâm hồn", những biểu hiện trên đôi mắt còn cho biết tình hình sức khỏe của bạn.
Không chỉ là "cửa sổ tâm hồn", những biểu hiện trên đôi mắt còn cho biết tình hình sức khỏe của bạn.

 

Khám bệnh qua đôi mắt
ảnh minh họa

 

Mắt thâm quầng: Một sớm thức dậy, nếu phát hiện đôi mắt của mình thâm quầng thì có thể do trong máu tích tụ nhiều tạp chất gây ra. Da dưới mí mắt là nơi tương đối mỏng, nó phản ánh màu sắc của máu rõ ràng nhất. Nguyên nhân có thể do bị áp lực quá lớn hoặc mệt mỏi quá sức gây ra. Ngoài ra, chức năng thận mất cân bằng, chi phối bài tiết kém cũng có thể dẫn đến mắt bị thâm quầng.Để giải quyết quầng mắt, phương pháp tốt nhất là không nên thức đêm và nên ăn thực phẩm từ lúa mạch.

Mí mắt sưng mọng: Trước khi đi ngủ tuy không uống nhiều nước, nhưng sáng tỉnh dậy mí mắt vẫn sưng mọng? Nguyên nhân có thể do việc điều tiết nước trong cơ thể bị hỗn loạn. Nguyên nhân gây mất cân bằng trao đổi nước trong cơ thể có rất nhiều, nếu ngoài việc thấy mí mắt sưng mọng còn có triệu chứng như miệng khô lưỡi nhiệt, hạ thể mệt mỏi như mất sức, thì rất có thể do chức năng thận đang bắt đầu có vấn đề. Người gặp tình trạng trên nên tập thể dục nhẹ, tránh thức đêm.

Mỡ đọng thành cục dưới mắt: Khi phát hiện mỡ đọng thành cục dưới mí mắt là lời cảnh báo của chứng mỡ máu cao. Vì vậy, người gặp tình trạng trên nên loại bỏ những món ăn chiên rán có dầu mỡ, nội tạng động vật, đồng thời tăng khẩu phần rau và hoa quả trong thực đơn hàng ngày. Kiên trì một thời gian phần mỡ đọng dưới mí mắt sẽ nhanh chóng biến mất.

Mắt xuất hiện các tia máu đỏ: Đây là biểu hiện rõ ràng mắt đang bị xung huyết, nguyên nhân có thể do tuần hoàn máu không tốt, nhưng không nên vì vậy mà vội nhỏ thuốc mắt. Người gặp tình trạng trên hãy hoạt động nhiều vùng đầu, cổ, vai để khí huyết được lưu thông, sau đó ngủ một giấc để mắt được nghỉ ngơi đầy đủ, hoặc xoa một chút kem Vitamin C vào phần cổ và vai. Vitamin C có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu khiến các tia máu trong mắt nhanh chóng biến mất.

Mắt mọc lẹo: Thông thường, chúng ta nghĩ mắt mọc lẹo là chuyện bình thường, nhưng điều này lại không đơn giản như vậy. Việc mắt mọc lẹo cho thấy chức năng miễn dịch của cơ thể đang thoái hóa, vi khuẩn dễ dàng từ chân lông mi xâm nhập vào mắt gây viêm tấy. Nếu thường xuyên bị mọc lẹo, tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng thể để sớm phát hiện vấn đề về mắt. Thường xuyên dùng các loại canh bổ khí huyết có thể giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch và có thể “chia tay” với lẹo.

Mắt trắng có sắc vàng: Nếu phát hiện biểu hiện của mắt trắng màu sắc không được tươi tắn, mắt không trong, nguyên nhân có thể do gan, mật có vấn đề. Mật là dung dịch màu vàng xanh, sau khi được sinh ra từ tế bào gan nó được lưu giữ trong túi mật. Khi chức năng túi mật hoặc gan tạng mất cân bằng, mật sẽ chạy vào máu gây biểu hiện mắt trắng có sắc vàng. Dịch mật có tác dụng phân giải lượng mỡ thừa trong cơ thể, nếu một người có đầy đủ dịch mật sẽ không phải lo lắng đến vấn đề thừa cân và ngược lại.


Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Khám bệnh qua đôi mắt Khám bệnh qua đôi mắt
3 out of 5 based on 166 user ratings.