icon
Tin tức

Hướng dẫn phân biệt Saffron thật và giả

Thứ 2, ngày 01/10/2018 14:02:46
làm sao để tìm mua được Saffron chính hãng, để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
Chắc hẵn khi tìm đọc bài viết này thì bạn đã biết đến công dụng “thần kỳ” của Saffron (nhụy hoa nghệ tây) đối với sức khỏe và sắc đẹp. Mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, canh tác khó khăn, giá tiền đắt đỏ,, được nhiều người ưa chuộng,… chính là lý để Saffron bị làm giả và nhái trên thị trường rất nhiều. Vậy làm sao để tìm mua được Saffron chính hãng, để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn phân biệt saffron thật và giả

Saffron (nghệ tây) gồm có những loại nào?

Tùy vào phương thức trồng trọt và độ dài của nhụy mà người ta chia Saffron thành nhiều loại khác nhau. Thông dụng nhất vẫn là 5 loại sau: Negin, Allred, Pushali, Bunch, và Konj.

Loại saffron tốt nhất và đắt đỏ nhất chính là Negin. Đây là loại saffron có cường độ màu sắc và chất dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại khác. Để thu hoạch được loại sợi này, người ta phải hái hoa từ sáng sớm và tách sợi từ khi hoa còn tươi.

Các loại saffron chất lượng cao đều được áp dụng phương thức canh tác hữu cơ, tự nhiên. Nguồn gốc cây thuần chủng, không biến đổi gen. Được canh tác trong môi trường không sử dụng hóa chất, hay phân bón hoá học, thuốc kích thích.

Saffron được trồng ở đâu?

Iran là đất nước trồng và cung cấp saffron với năng suất cao nhất trên thế giới. Bên cạnh đó các nước như Tây Tạng, Kashmir, Hi Lạp, hay Tây Ban Nha cũng trồng được Saffron nhưng không đáng kể bằng Iran. Saffron thích sống ở những vùng đất nóng, khô và ẩm, đây là điều kiện khắt khe để trồng được saffron cao cấp mà ít nơi trên thế giới trồng hoa nghệ tây đạt được sản lượng cao như Iran.

Thổ nhưỡng và các bí quyết canh tác lâu đời vô cùng khắt khe, từ chọn giống đến trồng trọt, thu hoạch đều trên phương thức tốt nhất, thủ công kỹ lưỡng nên chất lượng của nhuỵ hoa nghệ tây Iran luôn đảm bảo là loại chất lượng nhất trên thế giới.

Phân biệt Saffron thật và giả như thế nào?

Saffron hiện được rất nhiều người tìm mua với giá lên đến 30 – 50 triệu đồng 1kg hoặc cao hơn nữa. Chính vì thế saffron đã được làm giả rất nhiều. Với những người lần đầu tìm mua saffron chắc sẽ dễ mắc phải, chính vì thế để phân biệt hàng giả và thật, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Hướng dẫn phân biệt saffron thật và giả

Cách nhận biết Saffron thật và giả

Saffron thật có sợi hình dáng thuôn dần từ đầu to đến đầu nhỏ, saffron giả thường có sợi ngắn và vụn hơn.

Mua Saffron thật khi thả vào nước sẽ từ từ loang ra màu vàng tươi và có hương thơm rất đặc biệt như mùi cỏ khô kết hợp với mật ong, saffron giả khi thả vào nước sẽ nhanh chóng tan màu phẩm màu và không có mùi thơm của saffron.

Saffron thật tan trong nước có màu vàng tươi mặc dù sợi saffron có màu vàng đỏ, còn saffron giả tan ra nước thường có màu đỏ cam.

Saffron mang đến cho sức khỏe rất nhiều công dụng, chính vì thể để tránh "tiền mất tật mang"  quý khách hàng hãy chọn những địa điểm mua chính hãng uy tín trên thị trường để tìm mua.

Hướng dẫn phân biệt saffron thật và giả

Muathuoctot.com website bán chính hãng sản phẩm Saffron Iran tại Việt Nam. Để đặt mua sản phẩm quý khách có thể đặt hàng online tại link hoặc liên hệ hotline: 0908897041. 

Xem thêm: 

Hướng dẫn sử dụng Nhụy hoa nghệ tây tốt cho sức khỏe

Saffron uống như thế nào để tốt cho sức khỏe

5 Công dụng đặc biệt từ Nghệ Tây

 

Hướng dẫn phân biệt Saffron thật và giả Hướng dẫn phân biệt Saffron thật và giả
5 out of 5 based on 178 user ratings.