icon
Tin tức

Hệ lụy của chứng béo phì, thừa cân

Thứ 4, ngày 27/11/2013 11:15:18
Béo phì là căn bệnh không truyền nhiễm, nó chỉ gây hại duy nhất cho “khổ chủ”. Và những người mắc bệnh này, luôn luôn phải đấu tranh trong tình trạng một mình với nhiều nỗi niềm “khó nói” cùng những hiểm họa không tên.
Béo phì là căn bệnh không truyền nhiễm, nó chỉ gây hại duy nhất cho “khổ chủ”. Và những người mắc bệnh này, luôn luôn phải đấu tranh trong tình trạng một mình với nhiều nỗi niềm “khó nói” cùng những hiểm họa không tên.

 

Hệ lụy mà béo phì gây ra là gì? Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu nhé!

 

Không chỉ là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe (tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, ung thư, giảm khả năng sinh sản, giảm chức năng hô hấp, tăng viêm xương khớp… ….), béo phì còn khiến “khổ chủ” có nguy cơ đối mặt với nhiều hệ lụy không tên khác. Đó có thể là:

 

Mất việc chỉ vì quá béo

Những người thừa cân thường hay mệt mỏi và dễ mất sức. Đặc biệt, hiệu suất lao động của họ sẽ giảm đi rất nhiều nếu làm trong một môi trường quá nóng bức. Và tất nhiên, không một nhà tuyển dụng nào muốn nhân viên của mình luôn trong tình trạng uể oải, chất lượng công việc lại quá thấp. Đó là lí do chính giải thích cho việc người béo phì rất khó xin được một công việc như ý hoặc dễ bị sa thải nếu công ty có ý định tinh giảm nhân viên.

 

            Hệ lụy của chứng béo phì, thừa cân

 

Điều này nghe có vẻ bất công vô cùng nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều tồi tệ này hoàn toàn là có thật!

 

Trầm cảm, suy nhược thần kinh

Cảm giác giác tự ti, mặc cảm về bản thân luôn thường trực trong tâm trí người béo và họ không có cách nào để loại suy nghĩ này ra đầu trong ngày một ngày hai. Họ rất sợ ánh nhìn của mọi người và lúc nào cũng có cảm giác ai đó đang nói xấu hoặc bình luận không hay về vóc dáng của mình.

Chính cái tâm lí tiêu cực đó làm họ dễ có khả năng mắc bệnh trầm cảm, suy nhược. Điều này thật sự rất tồi tệ nếu trầm cảm, suy nhược cứ kéo dài mà không có cách khắc phục triệt để.

 

Gặp tai nạn… vì kém linh hoạt

Người béo thường khá chậm chạp và kém linh hoạt, vì thế không chỉ khó khăn trong công việc mà vấn đề sinh hoạt thường ngày của họ cũng không mấy thuận lợi. Và không có gì ngạc nhiên khi nguy cơ cao về an toàn, dễ gặp tai nạn luôn nằm trong nhóm người béo.

 

Tan vỡ hạnh phúc gia đình

Đây mới thật sự là một cơn ác mộng dành cho người béo, bởi lẽ hạnh phúc gia đình của họ có thể sẽ “lung lay” khi những khối mỡ cồm cộm cứ “thiêu đốt” ánh mắt người nhìn. Với những người béo là phụ nữ thì chiều hướng này còn gia tăng cao hơn.

Theo đó, ngoại hình thay đổi theo chiều hướng tiêu cực dễ làm cho người vợ/hoặc chồng cảm thấy mặc cảm, hay cáu bẳn, chán nản. Người còn lại thì khó chịu, “khổ tâm”… Dần dần, cảm giác yêu thương biến mất. Họ xa nhau lúc nào không ai hay, để rồi tới khi nhận ra vấn đề thì sự việc đã quá trầm trọng.

Những hệ lụy trên nếu không biết cách giải quyết kịp thời thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Chính vì thế, những ai chẳng may mắc phải bệnh này cần phải thật quyết tâm, tìm ra cách điều trị hiệu quả, phù hợp nhất với bản thân mình.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Hệ lụy của chứng béo phì, thừa cân Hệ lụy của chứng béo phì, thừa cân
3 out of 5 based on 135 user ratings.