icon
Tin tức

Dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai đôi

Thứ 5, ngày 17/10/2013 10:55:38
Bạn vừa mới mang thai và vô cùng hạnh phúc vì cảm nhận được bé con đang lớn lên từng ngày! Nhưng bạn có nhận thấy điều gì bất thường hoặc bạn có băn khoăn mình sẽ hạ sinh bao nhiêu “thiên thần nhỏ”?
Bạn vừa mới mang thai và vô cùng hạnh phúc vì cảm nhận được bé con đang lớn lên từng ngày! Nhưng bạn có nhận thấy điều gì bất thường hoặc bạn có băn khoăn mình sẽ hạ sinh bao nhiêu “thiên thần nhỏ”?

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy các mẹ bầu đang mang song thai và đó có thể được xem là niềm hạnh phúc nhân đôi tuyệt vời của cả gia đình! Cùng https://muathuoctot.com khám phá những biểu hiện nhận biết các mẹ bầu đang mang song thai để có cách chăm sóc đúng cách nhé!

 

1. Triệu chứng mang thai đôi

Nhịp tim thai

Vào tháng thứ 3 của thai kỳ, bạn có thể nhờ bác sĩ đo nhịp tim để xác định xem liệu có phải bạn đang mang song thai hay không. Tuy nhiên, cách chuẩn đoán này không chính xác lắm và thường xảy ra nhầm lẫn.

 

Dựa theo nồng độ HcG

Những phụ nữ mang song thai có thể có nồng độ HcG cao hơn so với bình thường. Bác sĩ có thể xác định điều này thông qua xét nghiệm.

 

Nồng độ AFP trong máu

Đo AFP (Alphafetoprotein) là một xét nghiệm máu được thực hiện trên các phụ nữ mang thai từ 6 tháng trở lên. Đây là xét nghiệm giúp nhận biết các nguy cơ gia tăng của một số dị tật bẩm sinh và cũng có thể cho biết liệu thai phụ có mang song thai hay không.

 

Vòng bụng lớn hơn so với tuổi thai

Vòng bụng lớn hơn bình thường có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và song thai cũng là một trong những nguyên nhân ấy.

 

              Dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai đôi

 

Tăng cân nhiều hơn bình thường

Phụ nữ mang song thai thường tăng cân nhiều so với các thai phụ bình thường. Có nhiều em bé trong một “căn nhà” hẳn sẽ khiến các mẹ bầu cảm thấy nặng nề và cân nặng tăng cao.

 

Nghén nặng

Khoảng 50% phụ nữ mang thai buồn nôn hoặc nôn trong thai kỳ. Người mẹ mang thai đôi cũng vậy nhưng không có nghĩa là họ bị nghén gấp đôi và chỉ có khoảng 15% mẹ bầu mang thai đôi bị nghén nặng. Tuy nhiên, nghén nặng thật sự cũng là cực hình cho 15% mẹ bầu “xui xẻo” đó!

 

Thai nhi chuyển động sớm và nhiều

Đối với phụ nữ mang song thai, việc các bé “cựa quậy” trong bụng rất dễ để cảm nhận, thậm chí là thường xuyên. Cảm giác này tuy hạnh phúc nhưng có lúc cũng không hề “dễ chịu” chút nào! Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang trong mình hai sinh lý bé bỏng.

 

Mệt mỏi triền miên

Buồn ngủ, nôn, kiệt sức trong 3 tháng đầu tiên có thể nghiêm trọng hơn ở phụ nữ mang thai đôi vì cơ thể mẹ phải “lao động” nhiều hơn để tạo dinh dưỡng cho bào thai. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng chỉ có tính chất tương đối vì nhiều phụ nữ mệt mỏi là do các vấn đề khác như công việc, gia đình…

 

Lịch sử gia đình hoặc linh cảm bản thân

Đôi khi trực giác của một người mẹ cũng có thể cảm nhận thấy bản thân đang mang song thai. Ngoài ra, lịch sử gia đình cũng là một yếu tố để bạn cân nhắc về những cảm nhận của mình. Phụ nữ trong những gia đình có tiền sử sinh đôi thì khả năng sinh đôi cũng sẽ cao hơn những người khác.

 

Qua hình ảnh siêu âm

Siêu âm là cách chính xác nhất để khẳng định liệu bạn có mang thai đôi hay không. Đây là cách an toàn và có độ tin tưởng gần như tuyệt đối!

 

2. Nhân tố làm tăng nguy cơ mang thai đôi

- Người Mỹ gốc Phi.

- Tuổi mang thai: Bạn càng cao tuổi thì tỷ lệ mang thai đôi, đa thai càng cao.

- Bạn đã từng có tiền sử mang đa thai.

- Chiều cao và cân nặng khác thường cũng ảnh hưởng đến việc bạn có thể mang song thai, đa thai.

- Vô tình sử dụng một số loại thuốc có khả năng làm tăng nguy cơ sinh đôi, đa thai.

- Gia đình bạn có lịch sử mang song thai, đa thai.

Dù sao, những dấu hiệu trên đây cũng chỉ là tương đối. Nếu muốn biết chính xác mình có mang song thai không, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sỹ sẽ thông báo thông tin chính xác cho bạn và hướng dẫn bạn cách chăm sóc, bảo vệ cả ba mẹ con trong thời gian thai nghén!

 

Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm
 Thuốc Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu và Thai Nhi thuoc prenatal
Thuoc bổ sung Vitamin E 400 vitamin e 400
Thuoc bo sung dinh dưỡng centrum silver
Thuoc Nở Ngực thuoc no nguc an toan
Thuoc viên chiết xuất sụn vi cá mập shark cartilage
Thuốc tri đau đầu thuoc advil
Trắng da toàn thân trang da toan than
Thuốc tăng tinh trùng nam thuoc tang tinh trung nam
 Thuốc tăng kích thước dương vật tốt nhất thuoc tang kich thuoc duong vat
Thuốc uống trắng da: thuoc uong trang da hieu qua

                     

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai đôi Dấu hiệu nhận biết bạn đang mang thai đôi
5 out of 5 based on 129 user ratings.