icon
Tin tức

Dầu cá có thể trị bệnh ung thư vú

Thứ 3, ngày 11/06/2013 11:31:15
Dầu cá không chỉ cung cấp nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt. Đặt biệt hơn, Cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy Dầu cá có thể ngăn ngừa và trị bệnh ung
Dầu cá không chỉ cung cấp nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt. Đặt biệt hơn, Cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy Dầu cá có thể ngăn ngừa và trị bệnh ung thư vú.

 

              Dầu cá có thể trị bênh ung thứ vú

                             Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm ở nhiều phụ nữ hiên nay

 

Một cuộc khảo sát lớn ở những người phụ nữ đã mãn kinh cho thấy rằng dầu cá có thể giúp ngừa ung thư vú. Tuy nghiên cứu này không được xây dựng để đưa ra được một khẳng định về quan hệ có tính nhân – quả nhưng nó tạo được tiền đề cho những thử nghiệm tiếp theo về tác dụng của việc hấp thụ dầu cá, qua đó làm sáng tỏ vấn đề này.

 

Trong khi đó, thử nghiệm với 14 loại thực phẩm chức năng khác cho thấy thất bại, không có tác dụng rõ ràng trong việc phòng chống ung thư vú, theo nghiên cứu mới được công bố trong tháng 7 trên tờ Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention.

 

Trong khi các nghiên cứu khác đã cho thấy viên uống bổ sung dầu cá, hoặc khẩu phần ăn có nhiều cá đem lại những dấu hiệu về phòng chống bệnh tim mạch (Science News, số ra 15/2/1997, trang 101) thì nghiên cứu mới thể hiện mối quan hệ giữa dầu cá và khả năng giảm nguy cơ ung thư vú, khẳng định từ nhà đồng tác giả của nghiên cứu, Emily White, nhà bệnh dịch học của Đại học Washington và Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson tại Seattle.

 

                        Tác dụng của dầu cá

 

Các nhà khoa học đã tính tới các yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới nguy cơ bị ung thư ở phụ nữ như tuổi tác, trọng lượng cơ thể, mức độ tiêu thụ hoa quả, thuốc aspirin, thói quen hút thuốc, tuổi khi sinh con đầu lòng, và tuổi bắt đầu có kinh nguyệt.  

 

“Đối với tôi đây là một kết quả tích cực một cách thực chất trên phương diện phương pháp nghiên cứu – một công trình tương đối vững chắc”, khẳng định từ Timothy Rebbeck, nhà bệnh dịch học của Đại học Pennsylvania ở Philadelphia. “Với một thử nghiệm chưa hoàn toàn ngẫu nhiên thì đây là nghiên cứu tốt nhất người ta có thể làm được. Đây thực sự là một kết quả cần phải được tiếp thu để kế thừa”.  

 

Hiện nay các nhà nghiên cứu của Đại học Y Harvard đang bắt đầu một chương trình thử nghiệm ngẫu nhiên kéo dài 5 năm trên 20.000 người để kiểm chứng tác dụng của dầu cá và vitamin D đối với nguy cơ ung thư, bệnh tim, và các căn bệnh khác.

 

Trong nghiên cứu mới thì các thực phẩm chức năng không cho thấy có tác dụng chống ung thư. Những thực phẩm chức năng này bao gồm glucosamine, chondroitin, hạt nho, grapeseed, cohosh đen, đậu nành, dong quai, cỏ St. John, coenzyme Q10, viên chiết xuất từ tỏi, ginkgo biloba, gừng, melatonin, acidophilus và methylsulfonylmethane.

 

Dầu cá ngăn ngừa và trị bệnh ung thư bằng cách nào vẫn là điều chưa được biết, nhưng chứng viêm – liên quan đến ung thư căn cứ theo nhiều nghiên cứu – có thể là đầu mối. Trong dầu cá có axit béo omega-3 với khả năng ngăn chặn một hợp chất gọi là yếu tố hạt nhân kappa-B, White lưu ý. “Dầu cá có khả năng ngăn chặn phân tử gây viêm này” bà cho biết.

 

Tham khảo các sản phẩm dầu cá tốt: http://www.muathuoctot.com/dau-ca-61-1.cat

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Dầu cá có thể trị bệnh ung thư vú Dầu cá có thể trị bệnh ung thư vú
4 out of 5 based on 130 user ratings.