icon
Tin tức

Có phải tôi bị thoái hóa đốt sống cổ?

Thứ 6, ngày 22/11/2013 14:35:23
Cổ tôi bị đau nhức và khó xoay chuyển, tôi đang rất lo lắng vì không biết mình mắc phải bệnh gì.
Cổ tôi bị đau nhức và khó xoay chuyển, tôi đang rất lo lắng vì không biết mình mắc phải bệnh gì.

 

Kính gửi chuyên mục: Tư vấn sức khỏe

Tôi đang gặp phải một số vấn đề về đốt sống cổ, mong được chuyên mục giải đáp giúp tôi.

Tôi năm nay 43 tuổi, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tuần nay, tôi thường xuyên bị các cơn đau ở cổ hành hạ. Lúc mới đầu chỉ thấy rất khó quay đầu, mỏi cổ. Càng về sau, mỗi khi quay đầu thấy rất đau, thường có cảm giác đau mỏi phía sau gáy rồi tê mỏi 2 bả vai, sau khi ngủ dậy hay bị vẹo cổ, nhiều lúc còn thấy đau đầu mà không rõ nguyên nhân. Tôi đang rất hoang mang vì không biết mình mắc phải bệnh gì? Và khắc phục như thế nào? Những triệu chứng này ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và cuộc sống của tôi. Mong chuyên mục cho tôi lời giải đáp để tôi sớm có phương pháp khắc phục. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thế Anh – Cần Thơ)

 

           Có phải tôi bị thoái hóa đốt sống cổ?

 

Trả lời:

Chào anh Thế Anh! Cảm ơn anh đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của anh, chuyên mục xin được giải đáp như sau.

Với những triệu chứng anh kể, rất có thể anh đang bị thoái hóa đốt sống cổ. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có các đặc điểm sau:

- Thoái hóa đốt sống thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40- 50 tuổi), nhưng cũng có thể gặp ở lứa tuổi trẻ hơn, thậm chí là những người đang ở tuổi hai mươi.

- Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu, cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không ngơi nghỉ) và thâm niên lao động lâu năm.

- Thoái hoá đốt sống cổ có một quá trình diễn biến bệnh, có thể một thời gian dài người bệnh không thấy cảm giác khác thường, sau đó có những biểu hiện sau: các động tác cổ bị vướng và đau, đôi khi người  bệnh ở trong tình trạng vẹo cổ.

- Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, làm ảnh hưởng đến tư thế cổ, mà nhiều người sẽ bị vẹo cổ, sái cổ. Cảm giác đau còn lan lên đầu, bệnh nhân có thể bị nhức vùng chẩm, vùng trán.

- Nhiều khi đau còn lan từ gáy xuống bả vai, cánh tay một bên hay cả hai bên. Cần phân biệt cơn đau do thoái hoá đốt sống cổ với các biểu hiện của u hố sau, của u lành tính trong ống sống cổ.

 

Để giảm đau và thư giãn vùng đốt sống cổ, anh có thể kết hợp với các cách điều trị sau:

- Tập thể dục đều đặn, đúng nguyên tắc cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ.

- Mát sa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này.

- Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 - Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ.

- Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ. Sản phẩm mà bạn có thể sử dụng là Schiff Move Free Apvanced Total Joint Health.

Để việc điều trị có kết quả, anh cần đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để có được phương pháp và hướng dẫn đúng đắn trong việc phòng và điều trị bệnh đau đốt sống cổ.

Chúc anh luôn khỏe và hạnh phúc!

 

Đây là những câu chuyện mang nội dung có thật, đó là kết quả mà thực tế khách hàng đạt được sau khi sử dụng sản phẩm. Xuất phát từ ý kiến chủ quan của khách hàng khi gọi điện, email, gửi thư về cho https://muathuoctot.com, chúng tôi xin phép Quý khách được biên tập lại thành những câu chuyện để chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm này cùng các khách hàng khác.

Cám ơn Quý khách đã sử dụng sản phẩm của Muathuoctot.com trong thời gian vừa qua. Chúc Quý khách luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

 

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Có phải tôi bị thoái hóa đốt sống cổ? Có phải tôi bị thoái hóa đốt sống cổ?
3 out of 5 based on 229 user ratings.