icon
Tin tức

Chữa từ rong biển?

Thứ 4, ngày 09/07/2014 10:01:43
Nguồn gốc xuất xứ loại tảo có chứa fucoidan chất giúp bổ trợ điều trị bệnh hiểu quả.
Nhiều nghiên cứu gần đây cho biết trong rong biển (tảo biển) đặc biệt là dietary sypri polysaccharides (chuỗi phân tử từ polysaccharides xơ thực phẩm ) có trong tảo nâu, rất có ích cho sức khỏe của con người polysaccharides được hình thành từ monosaccharides như: đường glucose, xiylose, và galactose đó đều là những hoạt chất sinh học được các nhà khoa học chú ý nhất. Ngoài ra không thể thiếu nấm agaricus và aloe, vì chúng cũng chứa một lượng lớn polysaccharides có lợi cho sức khỏe của con người.

Kombu, mozuku và mekabu có chung một đặc điểm là mặt ngoài của chúng trơn nhớt và nhầy nhụa. Fucoidan là một trong những phân tử chứa chất nhớt này. Thực ra chất siêu nhờn đó có polysaccharides được cấu thành từ nhiều monosaccharides có tên gọi là “fucose”. Fucoidan chỉ khác với polysaccharides ở một chỗ duy nhất là nó có chứa nhiều “nhóm sulfate”

Chức năng của fucoidan trong rong biển là gì?

Fucoidan được tiết ra từ màng nhầy của lá rong biển, một khi lá hay thân của rong biển bị rách do cát hay thủy triều dâng gây ra thì fucoidan sẽ che phủ vết rách đó để ngăn không cho các vi khuẩn xâm hại. Khi thủy triều xuống, rong biển sẽ nhô lên khỏi mặt nước, khi đó fucoidan giúp lá rong biển không bị khô héo. Đặc biệt hơn các loại rong biển khác, mozuku chứa nhiều fucoidan nhất.

Mozuku (theo tiếng nhật có nghĩa là ký sinh của rong biển) thường sống kí sinh (như dây leo) trên thân của các loài tảo khác, ví dụ điển hình: trên thân tảo nâu hondawara (sargasso) mặt khác mozuku thuộc nhóm magamatsumo (cho rdariaceae) được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển lặng như biển nhật bản và thái bình dương, đặc biệt là khu vực tohoku và quần đảo Okinawa.

Chữa  từ rong biển?

tảo mozuku

Hai loại mozuku có tên là Itomozuku và Okinawa mozuku là có thể ăn được. Trong đó Okinawa mozuku có nhiều dinh dưỡng hơn. Hơn nữa do có kết cấu mềm mại nên Okinawa mozuku được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản. Mặc dù có tên là Okinawa mozuku nhưng thực chất loại tảo này cũng được tìm thấy ở vùng biển khác trong khắp Nhật Bản, Ví dụ như yaeyama, miyako, amami và những vùng biển ấm áp. Những năm gần đây nhờ vào công nghệ nuôi trồng thủy sản mạnh mẽ nên Okinawa mozuku đã được nuôi trồng nhiều. Dù vậy Okinawa cũng là nơi cung cấp khoảng hơn ½ sản lượng mozuku cho toàn quốc.

Mối quan tâm ban đầu của chúng tôi là dùng kombu để chiết xuất fucoidan. Nhưng kombu tương đối đắt tiền nên cuối cùng chúng tôi chủ yếu sử dụng Okinawa mozuku thay cho kombu.

Với khả năng ngăn chặn tế bào phát triển fucoidan được chọn là thành phần chính của nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị như doctor’s best best fucoidan.

Chữa  từ rong biển?

Best Fucoidan có thành phần chính của sản phẩm có nguồn gốc từ rong biển màu nâu Nhật Bản được trồng trong vùng nước sạch và trong lành của đảo Okinawa. Số lượng Fucoidan ở dạng tinh khiết của nó (L-fucose và các nhóm ester sulfate) là cao hơn so với số lượng Fucoidan có trong các sản phẩm khác (Lượng fucoidan phải đáp ứng đúng yêu cầu mới có được hiệu quả cao cho sức khỏe).

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm uy tín chất lượng như sự chia sẻ nỗi đau với người thân bị hoặc tìm sản phẩm phòng bệnh cho bản thân và gia đình thì Best Fucoidan 70% chính là thứ bạn đang cần. Hơn nữa, Mỹ luôn là quốc gia đứng đầu về chất lượng thuốc và thực phẩm dinh dưỡng. Do vậy, cho đến bây giờ, Best Fucoidan  là sự lựa chọn hoàn hảo và hiệu quả nhất dành cho bạn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Chữa  từ rong biển? Chữa từ rong biển?
3 out of 5 based on 237 user ratings.