icon
Tin tức

CẢNH BÁO NGUY CƠ TIỀM ẨN BỆNH TỪ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢ

Thứ 5, ngày 29/01/2015 11:29:49
Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn bệnh từ Thực Phẩm Chức Năng giả!

Những năm gần đây cụm từ Thực phẩm chức năng (TPCN) đã trở thành cái tên khá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thị trường TPCN vì thế cũng trở nên sôi nổi bởi nhu cầu mua của người tiêu dùng. Tuy nhiên, vì lợi nhuận  không ít các thương lái người Việt Nam, đã thu mua các loại viên nén rời, giá rẻ không rõ nguồn gốc về đóng gói, làm giả nhãn mác các thương hiệu TPCN nổi tiếng, uy tín bán tại thị trường trong nước dưới danh nghĩa là hàng xác tay từ nước ngoài diễn ra khá phổ biến trong thời gian qua.

Vào ngày 23 – 24/1/2015 lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 7 tấn mỹ phẩm và hương liệu phụ gia thực phẩm không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và 12 tấn thực phẩm chức năng giả gồm: sữa ong chúa, nhau thai cừu, collagen, glucosamin, Ginkgo, tảo Nhật, dầu cá, trà giảm béo, tỏi đen...

CẢnh bÁo nguy cƠ tiỀm Ẩn bỆnh tỪ thỰc phẨm chỨc nĂng giẢ

Trước diễn biến phức tạp của thị trường, hàng lậu, hàng giả.. Bộ Y tế đề nghị Tổng cục Hải quan, Ủy ban Nhân dân các tỉnh chỉ đạo Ban chỉ đạo 389 tỉnh và Chi Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Chi Cục Hải quan, Sở Công thương, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tập trung, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng


Khoa học đã khẳng định, thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ, bổ trợ cho sức khỏe chứ không thể trị bệnh.

Tuy nhiên, chỉ có các loại thực phẩm chức năng được các cơ quan kiểm duyệt tiến hành thẩm tra chất lượng thì mới có tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu dùng phải hàng kém chất lượng sẽ để lại hậu quả sẽ vô cùng khó lường.


Dùng thực phẩm chức năng không đúng cách có thể gây dị ứng với biểu hiện xanh tím tái, tụt huyết áp, loạn nhịp tim, truỵ tim mạch, có thể gây chết người.

CẢnh bÁo nguy cƠ tiỀm Ẩn bỆnh tỪ thỰc phẨm chỨc nĂng giẢ


Cũng có người bị dị ứng nhẹ hơn với biểu hiện như: trên da nổi mề đay, mẩn ngứa; trên hệ hô hấp khó thở, hen suyễn; trên hệ tiêu hoá đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy; trên mắt bị viêm đỏ kết mạc...


Nguy cơ dị ứng thực phẩm chức năng tăng cao ở nhóm phụ nữ mang thai và thời kỳ cho con bú, các bệnh nhân mắc bệnh lý mãn tính...

 
Người tiêu dùng thông minh cần phải làm gì?

Trước tình trạng thật giả lẫn lộn trên thị trường, vô tình biến TPCN thành con dao hai lưỡi cho sức khỏe người tiêu dùng nếu như không đủ tỉnh táo trong những lựa chọn sản phẩm.  

Để không mua phải những sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng người tiêu dùng nên tránh càng xa càng tốt các TPCN không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo bằng những lời có cánh.

Giảm thiểu các hành vi mua TPCN thông qua các mạng xã hội, diễn đàn. Hãy tìm đến sự tư vấn của bác sỹ và những website uy tín, cửa hàng phân phối chính hãng.

Trước khi tìm mua một sản phẩm, người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ về thông tin của sản phẩm (xuất xứ, thương hiệu, công dụng...) đó trên trang web chính thức.

Đối với các sản phẩm nhập ngoại, người tiêu dùng nên tỉnh táo để tìm hiểu thông tin về các công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam, trong trường hợp cần thiết, có thể yêu cầu công ty phân phối xuất trình các giấy tờ chứng minh sản phẩm đang bán là hàng chính hãng.

CẢnh bÁo nguy cƠ tiỀm Ẩn bỆnh tỪ thỰc phẨm chỨc nĂng giẢ

Vừa là người tiêu dùng vừa là một doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn những sản phẩm TPCN chính hãng tốt nhất, uy tín nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh. Với sứ mệnh kinh doanh “sức khỏe của bạn là uy tín của chúng tôi” Muathuoctot.com xin cam kết với người tiêu dùng, quý khách hàng sẽ luôn cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng của các thương hiệu lớn, rõ nguồn gốc đã được thông qua kiểm duyệt của các cơ quan chức năng.

Hy vọng quý khách hàng sẽ đồng hành cùng chúng tôi chăm sóc sức khỏe của chính mình.

 

Nguồn: Đời sống Pháp luật

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

CẢNH BÁO NGUY CƠ TIỀM ẨN BỆNH TỪ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢ CẢNH BÁO NGUY CƠ TIỀM ẨN BỆNH TỪ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢ
4 out of 5 based on 187 user ratings.