icon
Tin tức

Cách trị sẹo nhanh và hiệu quả tại nhà

Thứ 4, ngày 12/06/2013 20:58:23
Cách trị sẹo hiệu quả và nhanh chóng với những sản phẩm thông dụng có ngay tại nhà. Sẹo là kết quả của quá trình phục hồi hoặc thay thế tổ chức da bị phá hủy bằng các tổ chức mô sợi mới

Ánh nắng có hại của mặt trời hay các tia cực tím có thể làm tăng sắc tố da, trầm trọng hơn là da bị sẹo sẽ lâu lành hơn. Vì vậy, trước khi bước vào một ngày đầy nắng hãy chắc chắn rằng bạn che vết bằng kem chống nắng có chất lượng tốt.

 

Sẹo là kết quả của quá trình phục hồi hoặc thay thế tổ chức da bị phá hủy bằng các tổ chức mô sợi mới. Tất cả các vết thương đều có nguy cơ bị sẹo. Khi bị thương, các sợi collagen và sợi đàn hồi bị hủy hoại.

 

                      Cách trị sẹo hiệu quả

                Trị sẹo đơn giản mà lại hiệu quả với những sản phẩm có tại nhà.

 

Cách trị sẹo hiệu quả nhất mà bạn có thể làm tại nhà:

 

Thứ 1: Massage hàng ngày

Xoa bóp vết sẹo hàng ngày sẽ giúp chúng phục hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, xoa bóp vết sẹo của bạn cũng sẽ ngăn chặn sự hình thành và xây dựng các mô sẹo mới và cũng giúp làm mềm mô sẹo cũ. Đây được coi là một trong những cách nhanh nhất, dễ dàng và hiệu quả của việc loại bỏ những vết sẹo được hình thành từ kết quả của tai nạn hoặc phẫu thuật.

 

Để có kết quả hiệu quả hơn bạn nên xoa bóp vết sẹo với một loại kem dưỡng ẩm vì nó sẽ giúp tăng lưu lượng máu trong các khu vực bị ảnh hưởng và cũng làm tăng sản xuất collagen làm tăng tốc quá trình lành da.

 

Thứ 2: Sử dụng nước chanh để tẩy tế bào chết của vết sẹo

Nước chanh là nổi tiếng với việc tẩy tế bào chết một cách tự nhiên. Trong suốt lịch sử, nó đã được sử dụng để điều trị và loại bỏ những vết sẹo. Nước chanh chứa một lượng cao của acid citric có thể tẩy tế bào chết da một cách hiệu quả. Trong trường hợp khi da bạn có vết sẹo, các acid citric giúp trong việc loại bỏ các lớp da bị hư hỏng để nhường chỗ cho làn da mới và khỏe mạnh.

 

Ngoài ra, nước chanh còn giúp làm phẳng và làm mềm các mô cứng hình thành sẹo và do đó, tạo điều kiện loại bỏ nó. Chà xát nước chanh lên vết sẹo mỗi để loại bỏ các vết sẹo, nó cũng sẽ làm cho làn da của bạn trông sáng hơn và khỏe mạnh hơn.

 

Thứ 3: Sử dụng Nghệ tự nhiên.

 

                      Kem nghệ trị sẹo

 

Những người mặt thường nổi mụn trứng cá, thường hay nặn, hay hút mụn, trên thường để lại sẹo nhỏ; hoặc các vết trầy xước để lại sẹo, vết lõm thì có thể dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo. Tuy nhiên, nghệ vàng không thể trị những vết sẹo lớn và lâu năm được, bởi vì trong nghệ còn có nhiều thanh phần khác nhau. Để hiệu quả nhất cần chiết xuất thành phần chuyên trị sẹo riêng biệt trong nghệ vàng. ( Tham khảo thêm: Kem trị sẹo mederma )

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cách trị sẹo nhanh và hiệu quả tại nhà Cách trị sẹo nhanh và hiệu quả tại nhà
3 out of 5 based on 186 user ratings.