icon
Tin tức

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?

Thứ 6, ngày 06/12/2013 16:27:04
Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?
Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?

Đông trùng hạ thảo rất tốt đối với sức khỏe nếu bạn sử dụng đúng hàng thật và chính hãng. Sau đây là cách giúp bạn phân biệt hàng thật và hàng giả:

Hình dáng bên ngoài:

- Hàng thật: Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.

- Đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch. Quan sát hàng giả sẽ thấy có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.

 

Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao...

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả

Đông trùng hạ thảo được nhắc đến từ thế kỉ 15 trong một văn bản Tây Tạng cổ

 

Phân biệt bằng cảm giác (thử bằng tay):

 Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trung hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng, hàng thật sẽ có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại, Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?

Phân biệt bằng khứu giác:

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học.

Phân biệt bằng vị giác:

Khi cho Đông trùng hạ thảo vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai sẽ có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

 

Có nên dùng Đông trùng hạ thảo Aloha USA?

Pure Cordyceps là đông trùng hạ thảo nguyên chất được sản xuất tại nhà sản xuất đông trùng hạ thảo lớn nhất thế giới - Công ty Aloha Medicinals. Đông trùng hạ thảo có giá trị duy nhất là được trồng ở nhiệt độ thấp, lượng oxi thấp với bộ gen gần giống nhất với đông trùng hạ thảo trong tự nhiên.

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?

Vào mùa đông, một số ấu trùng sâu bướm sống trong lòng đất bị nấm ký sinh Ophiocordyceps sinensis tấn công

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài sâu bướm trong chi Thitarodes. Đông trùng hạ thảo Sinensis (loài có công hiệu nhất của Đông trùng hạ thảo) giúp chống lại bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch trong các trường hợp suy giảm miễn dịch với các bệnh như HIV/AIDS, bệnh thấp khớp, các bệnh về đường hô hấp và cả bệnh . Đông trùng hạ thảo cũng giúp tăng cường sinh lực và khả năng tình dục.

Với những lợi ích trên, Công ty Aloha Medicinals – Mỹ đã chế biến và cho ra đời sản phẩm Pure Cordyceps Capsules chiết xuất 100% từ Đông trùng hạ thảo thật, nguyên chất.

Sản phẩm được chứng nhận bởi QAI (Quality Assurance Institue – Viện đảm bảo chất lượng), canh tác tại Mỹ và không bao gồm bất cứ thành phần nào của Trung Quốc. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm mà không phải lo lắng về chất lượng.

Câu trả lời tối ưu nhất là nên dùng Đông trùng hạ thảo nếu bạn cảm thấy cần thiết. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ để đạt hiệu quả cao nhất!

CHÚC CÁC BẠN SẼ CÓ ĐƯỢC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THẬT CHẤT LƯỢNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả? Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật hay giả?
3 out of 5 based on 187 user ratings.