icon
Tin tức

Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh

Thứ 6, ngày 16/08/2013 09:29:30
Các mẹ sau khi sinh thường mất đi vóc dáng: 1. Nuôi con bằng sữa mẹ Điều này không chỉ tốt cho bé mà còn giúp mẹ giảm cân. Các bác sĩ tin rằng cho con bú giúp người mẹ đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày.
Các mẹ sau khi sinh thường mất đi vóc dáng:

 

1. Nuôi con bằng sữa mẹ

 

Điều này không chỉ tốt cho bé mà còn giúp mẹ giảm cân. Các bác sĩ tin rằng cho con bú giúp người mẹ đốt cháy khoảng 500 calo mỗi ngày.

 

2. Uống nhiều nước

 

Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh

ảnh minh họa

 

Uống ít nhất 10-12 cốc nước mỗi ngày. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng thì đó là dấu hiệu của mất nước. Uống nước giúp bạn thanh lọc cơ thể.

 

3. Thực đơn cân bằng

 

Vì bạn mới sinh con nên bạn không thể ăn kiêng. Phải đảm bảo rằng mọi thứ bạn ăn đều tốt cho sức khỏe. Một chế độ ăn cân bằng nên gồm có hoa, quả, thịt nạc, cá và các sản phẩm bơ sữa ít chất béo. 

 

4. Luyện tập thể lực

 

Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh

ảnh minh họa

 

Hoạt động thể lực cùng với con bằng cách đưa bé đi dạo trong một chiếc xe đẩy hoặc địu bé.

 

5. Chỉ ăn khi đói

 

Không nên ăn nhiều những thức ăn chiên, rán và càng không nên bỏ bữa chỉ vì muốn nhanh lấy lại vóc dáng chuẩn. Hãy nhớ là bạn đang nuôi con bú và bé cần hấp thụ đủ dinh dưỡng từ trong sữa của mẹ. Hãy tính toán bữa ăn sao cho bạn hấp thụ đủ lượng calo cần thiết.

 

6. Tham gia vào một lớp thể dục sau sinh

 

Hãy tìm và tham gia vào một lớp thể dục sau sinh gần nhà. Đây là cách tốt nhất giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, lớp học cũng là cơ hội cho bạn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những bà mẹ mới sinh khác. Và bạn nên nhớ cho con bú trước khi đi tập thể dục nhé.

 

7. Rượu gừng

 

Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh

ảnh minh họa

 

Giã nhuyễn 1 kg gừng tươi và 1 lít rượu trắng. Ngâm chừng 1 tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng ngày. Chất gingerol có trong gừng sẽ làm nóng, giúp tiêu mỡ cục bộ vùng bụng của sản phụ. Rượu như “chất dẫn” tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm tăng phân hủy mỡ nơi này. Cách này sẽ giúp vòng bụng trở nên săn, gọn gàng nhanh chóng. Chị em cũng có thể cho thêm nghệ vào hỗn hợp để làm sáng lại vùng da bụng sau sinh.

Chườm muối nóng giúp giảm béo bụng tuyệt vời

Thông thường, bạn có thể áp dụng cách chườm muối rang nóng. Hơi nóng từ muối rang có tác dụng rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ bụng, giúp vòng bụng thêm săn chắc và gọn gàng. Tuy nhiên, để việc chườm muối đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp muối rang với ngải cứu hoặc gừng… Chúng không chỉ giúp quá trình giảm vòng bụng đạt hiệu quả cao hơn, mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Muối rang, muối ngải cứu, muối gừng,

 

8. Nước ấm

 

Sử dụng một chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng ngày khoảng 3 lần. Lăn trực tiếp trên da cho tới khi nào nước nguội thì thôi. Cách này có thể sử dụng kết hợp với biện pháp gen bụng hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh Cách mẹ lấy lại dáng sau khi sinh
5 out of 5 based on 190 user ratings.