icon
Tin tức

Cách duy trì huyết áp ổn định

Thứ 2, ngày 18/11/2013 16:55:03
Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Nó là thứ phải tồn tại đương nhiên trong cơ thể con người giống như áp lực nước trong lòng mương, ống nước…
Huyết áp là áp lực máu cần thiết tác động lên thành động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Nó là thứ phải tồn tại đương nhiên trong cơ thể con người giống như áp lực nước trong lòng mương, ống nước…

 

Huyết áp tăng quá cao hoặc xuống quá thấp đều có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vì thế, giữ huyết áp ổn định là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh. Có nhiều cách tự nhiên để giữ cho huyết áp của bạn ở mức bình thường. Dưới đây là một số cách hiệu quả dành cho bạn:

 

1. Giảm cân

Thừa cân, béo phì có thể dẫn đến huyết áp cao. Vì thế, nếu bạn đang thừa cân thì giảm cân là điều bạn cần làm ngay bây giờ để duy trì huyết áp ổn định. Giảm cân có thể giúp bạn trở lại mức bình thường. Có nhiều cách giảm cân rất hiệu quả, nhưng dù áp dụng cách nào thì bạn cũng cần một lối sống khoa học, bao gồm chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập đều đặn.

 

       Cách duy trì huyết áp ổn định

 

2. Tập thể dục

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh việc ngăn ngừa bệnh tật và kiểm soát trọng lượng cơ thể, một lịch trình tập luyện phù hợp còn có thể giữ cho huyết áp của bạn cân bằng nữa đấy.

Hãy chọn cho mình một môn thể dục phù hợp để gắn bó lâu dài nhé. Mỗi ngày khoảng 30 phút luyện tập sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và duy trì huyết áp ổn định.

 

3. Ngừng hút thuốc

Hút thuốc có thể làm tăng huyết áp và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy từ bỏ thói quen này ngay từ bây giờ để có một cơ thể khỏe mạnh nhé. Hãy quyết tâm hết sức để đạt được mục tiêu của mình dù đây là một thử thách không dễ vượt qua.

 

       Cách duy trì huyết áp ổn định

 

4. Giảm uống rượu

Một lượng nhỏ rượu mỗi ngày có thể giúp hạ huyết áp, nhưng uống quá nhiều rượu có thể khiến huyết áp tăng cao. Nếu bạn đang dùng thuốc ổn định huyết áp, rượu sẽ cản trở hiệu quả của thuốc. Bạn nên giảm giần số lượng rượu uống mỗi ngày. Nếu bạn thấy mình khó bỏ rượu, hãy gặp bác sỹ để xin lời khuyên.

 

5. Ăn uống lành mạnh

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, bao gồm cả vấn đề huyết áp. Vì thế, hãy bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình những thực phẩm bổ dưỡng để bảo vệ sức khỏe nhé. Nên ăn nhiều nhóm thực phẩm khác nhau, gồm nhiều trái cây, rau quả cũng như ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và sữa ít béo.

Tránh dùng muối nhiều trong quá trình nêm nếm và chế biến món ăn, tránh các chất kích thích và thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh… là lời khuyên tuyệt vời cho bạn!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Cách duy trì huyết áp ổn định Cách duy trì huyết áp ổn định
4 out of 5 based on 120 user ratings.