icon
Tin tức

Cách đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ

Thứ 7, ngày 31/08/2013 08:46:25
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, và cách phòng chống căn bệnh này thì không phải ai cũng biết. Website https://muathuoctot.com xin giới thiệu đến bạn một số cách giúp đẩy lùi tình trạng gan bị nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, và cách phòng chống căn bệnh này thì không phải ai cũng biết. Website https://muathuoctot.com xin giới thiệu đến bạn một số cách giúp đẩy lùi tình trạng gan bị nhiễm mỡ.

Bạn hãy giảm cân

Cách đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ

Giảm cân là biện pháp tốt để cải thiện gan nhiễm mỡ. Mục tiêu ban đầu nên làm giảm 10% cân nặng. Nên giảm từ từ khoảng 0,5 kg đến 1 kg mỗi tuần. Bạn đừng vì lo lắng quá mà nôn nóng điều trị đến mức nhịn ăn luôn. Nhịn ăn thường xuyên sẽ làm cơ thể mệt mỏi và thường có xu hướng ăn bù vào những ngày tiếp theo.

Ăn tối đúng cách

Từ bỏ những thói quen xấu như ăn đêm, ăn vặt và ăn đồ ngọt, nên ăn uống điều độ, ăn đúng bữa, đúng giờ. Không nên ăn bữa tối quá muộn và nên ăn ít trước khi đi ngủ. Trong bữa ăn cần cân đối rau quả và các chất đạm như các loại thịt, mà nên tăng cường ăn cá tôm, cua, đậu.

Ghi chép lại thực đơn, thời gian ăn uống

Việc ghi chép lại chế độ ăn uống bao gồm các nội dung như thời gian ăn, chủng loại, số lượng và phương pháp nấu nướng. Việc ghi chép này không chỉ là một sự thôi thúc đối với người bệnh, cũng là cách tốt để bác sỹ hiểu được tình trạng ăn uống của người bệnh, nhằm điều chỉnh phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống.

Hạn chế chất béo, đường và muối

Cách đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ

Hạn chế chất béo

Việc ăn những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường, nhiều muối trong thời gian dài như uống nước chứa đường, ăn đồ chiên rán, đồ bảo quản là hung thủ gây ra gan nhiễm mỡ. Đối với những người gan nhiễm mỡ, cố gắng giảm thiểu hoặc tránh nạp các thực phẩm nói trên là điều cần phải làm.

Hạn chế việc đi ăn ngoài

Cố gắng giảm tần suất ra ngoài ăn, trên bàn ăn phải tránh ăn quá nhiều đồ chiên rán, thịt mỡ hoặc các món điểm tâm. Đặc biệt, cần tránh các loại thức ăn nhanh, hãy thay các món chiên xào bằng những món nướng, luộc.

Cai rượu bia

Rượu, bia có thể làm rối loạn chuyển hóa chất mỡ trong cơ thể và gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ có thể hồi phục mà không cần đến một loại thuốc nào nếu ngưng uống rượu bia hoàn toàn. Do đó, những người mắc bệnhgan nhiễm mỡ nặng phải cai hẳn rượu, bia; Còn những người ở thể nhẹ chỉ có thể uống một ít vừa phải, mỗi tuần 1-2 lần, mỗi lần 50ml.

Nên ăn nhiều chất xơ

Nên ăn nhiều rau, trái cây và các loại thức ăn có chứa chất xơ, sợi như rau cải, gạo đỏ, khoai mỡ, khoai tây, cà rốt, ngũ cốc, các loại hạt... để đẩy lùi nguy cơ gan nhiễm mỡ. Các loại thức ăn không chứa năng lượng như tảo, rong biển, nấm cũng rất tốt với những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu để đẩy lùi được chứng bệnh gan nhiễm mỡ, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe, hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập Website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cách đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ Cách đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ
5 out of 5 based on 222 user ratings.