icon
Tin tức

Cách chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả

Thứ 3, ngày 29/03/2016 16:30:31
Có cách nào chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả không? Đó là mối quan tâm của nhiều người đang bị bệnh nấm móng hành hạ, hãy cùng muathuoctot tìm hiểu mộ số cách chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả nhất nhé.
Cách chữa trị nấm móng nào hiệu quả nhất?

Cách trị nấm móng hiệu quả là một trong những câu hỏi muôn thủa của người bị nấm móng. Về cách chữa nấm móng thì có rất nhiều, song không phải cách chữa nấm móng nào cũng đen lại kết quả tốt cho khổ chủ. Thậm chí một số cách trị nấm móng còn đem đến tác hại lâu dài cho sức khỏe. Điển hình như một số cách trị nấm móng bằng phương pháp vật lý (cắt móng, gọt móng), những cách trị nấm móng này thường tạo đau đớn và gây tổn thương móng khiến bệnh càng thêm trầm trọng.

Về cơ bản, cách trị nấm móng hiệu quả trước tiên là tránh tiếp xúc với môi trường ẩm ướt kém vệ sinh, đây là những khu vực lý tưởng để bệnh nấm móng hình thành và phát triển. Thứ hai là sử dụng một số sản phẩm kem bôi hoặc viên uống trị nấm móng. Ưu điểm của cách trị nấm móng này là nhanh, đơn giản, triệt để và ngăn ngừa nguy cơ tái phát cao.

 

Cách chữa trị nấm móng tay hiệu quả với thuốc bôi tại chỗ

Thuốc bôi tại chỗ là cách trị nấm móng tay nhanh nhất, với ưu điểm tác động trực tiếp và cục bộ lên phần móng bị nấm. Tuy nhiên, trước khi tiến hành bôi thuốc trị nấm móng tay, ta cần phải vệ sinh sạch vùng tổn thương. Tiếp đến, ta chọn cho mình loại thuốc bôi phù hợp như: kem hoặc pommade Ketoconazol (Nizoral), terbinafin, BSI, Canesten, Exoderil, v.v...

Để cách chữa nấm móng tay này hiệu quả thì mỗi ngày ta cần thoa từ 2-3 lần, buổi tối trước khi đi ngủ dùng băng bịt kín lại thuốc quanh móng. Thời gian sử dụng những loại thuốc này khoảng 48 tuần liên tiếp cho kết quả khả quan đối với 29 đến 36 % số bệnh nhân.

Lưu ý: Đây là cách trị nấm móng tay hiệu quả trong những trường hợp nhẹ, mới bị. Nếu như bị lâu, bị nặng thì cần dùng đền những sản phẩm dạng viên uống.

 

Cách chữa trị nấm móng chân hiệu quả với thuốc uống

Nấm móng tay hay nấm móng chân là một biểu hiện của bệnh nấm móng. Như đã nói ở trên, đối với những trường hợp nặng chúng ta không thể sử dụng cách trị nấm móng chân, móng tay bằng các sản phẩm bôi ngoài da mà cần dùng tới sản phẩm dạng viên uống. Đây là cách chữa nấm móng chân, móng tay triệt để từ sâu bên trong. Một số sản phẩm điển hình: Terbinafine, Itraconazole. Từng loại sản phẩm chuyên dùng để điều trị một loại nấm khác nhau; trong đó, phổ dụng nhất là loại Itraconazole.

Cách chữa trị nấm móng tay, móng chân

- Đại diện đầu tiên trong cách trị nấm móng chân, móng tay bằng viên uống là những sản phẩm thuộc dòng Terbinafine. Những sản phẩm dòng Terbinafine dùng cho bệnh nhân nhiễm nấm sợi, với công hiệu cao hơn cả Itraconazole, đây là cách trị nấm móng chân chỉ mất 12 tuần là khỏi, tỷ lệ thành công là 76%. Lưu ý là khi sử dụng Terbinafine, bạn không nên dùng đồng thời với những thuốc có thành phần caffeine, cyclosporine, cimetidine, rifampicin và theophylline.

- Itraconazole dùng điều trị bệnh do nấm nem, nấm sợi và nấm mốc gây nên. Cách chữa nấm móng chân bằng việc sử dụng những sản phẩm thuộc Itraconazole có tỷ lệ thành công là 75% và tỷ lệ tái phát là từ 2 đến 27%. Tuy nhiên, có 3% bệnh nhân có nguy cơ gặp phải những tác dụng phụ của thuốc như hiện tượng đau đầu, rối loạn tiêu hóa, thậm chí có thể nhiễm độc gan và dị ứng thuốc. Khi sử dụng thuốc này điều trị, nên tham vấn ý kiến chuyên gia. Thuốc chống chỉ định với người mắc bệnh tim, phụ nữ có thai, cho con bú.

 

Cách chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả với Fungi Nail

Nếu bạn đang tìm một cách trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả nhanh nhất và hạn chế những tác dụng phụ thì Fungi Nail sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. Loại thuốc này có dạng dung dịch nên dễ thấm thấu nhanh vào lớp biểu bì của da để tiêu diệt tận gốc vi trùng nấm.

Thuốc chữa trị nấm móng tay, móng chân

Đồng thời, dung dịch Fungi Nail còn lan truyền xung quanh mép móng, từ đó tạo thành một “bức tường” bảo vệ móng khỏi bị tấn công cũng như “dọn sạch” những ổ nấm đang ngự trị. Tác dụng “đánh nhanh diệt gọn” này sẽ làm cho móng của bạn trở lại thời “vàng son” chỉ sau 4 tuần sử dụng.

Dung dịch trị nấm móng Fungi Nail được sản xuất tại Mỹ với thành phần chính là Axit undecylenic 25% giúp ngăn sự tấn công của những vi trùng gây nấm, không cho chúng sản sinh và lan truyền. Ngoài ra, khả năng tái phát của nấm móng cũng giảm đi đáng kể khi sử dụng dung dịch này lâu dài.

Trên đây là những cách trị bệnh nấm móng chân, móng tay  hiệu quả nhất, được giới y học công nhận. Để có một bộ móng đẹp, bạn cần lưu ý vệ sinh móng thường xuyên khi buộc phải tiếp xúc với môi trường bẩn hay ẩm thấp. Mặt khác, cũng cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để móng chắc khỏe, đầy sức sống.

Cách chữa trị nấm móng

 

Cách chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả Cách chữa trị nấm móng tay, móng chân hiệu quả
4 out of 5 based on 121 user ratings.