icon
Tin tức

Cách chế biến 2 món ăn giảm quầng mắt đen hiệu quả

Thứ 4, ngày 06/11/2013 18:49:08
“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và ai cũng muốn mình có một cửa sổ thật đẹp, thật quyến rũ. Tuy nhiên, những quầng đen đáng ghét luôn “ngự trị” trên mắt khiến bạn trông mệt mỏi, u sầu.
“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và ai cũng muốn mình có một cửa sổ thật đẹp, thật quyến rũ. Tuy nhiên, những quầng đen đáng ghét luôn “ngự trị” trên mắt khiến bạn trông mệt mỏi, u sầu. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

 

Cùng https://muathuoctot.com vào bếp chế biến những món ăn dưới đây nhé! Chúng đều là những bài thuốc có tác dụng loại bỏ quầng mắt đen, tiêu trừ mỏi mệt cho mắt.

 

1. Canh cá lóc - Táo tây

Món này có tác dụng sinh tân nhuận phổi, kiện tỳ bổ hư, ngủ ngon dưỡng thần. Thường xuyên dùng món canh cá chép - táo tây làm món phụ thích hợp, có thể dự phòng xuất hiện quầng mắt đen, cũng có thể dự phòng xuất hiện “bầu mắt”, còn có tác dụng bồi bổ cơ thể. Nếu tỳ hư khí huyết bất túc, quầng mắt đen, mắt phù, váng đầu, mất ngủ, tiêu chảy lâu ngày, say rượu, có thể dùng món canh cá lóc - táo tây, cũng có thể dùng món canh này để hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp.

 

       Cách chế biến 2 món ăn giảm quầng mắt đen hiệu quả

 

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc

- 1 quả táo tây

- 1 lát gừng tươi

- 10 quả táo đỏ

- Muối

Thực hiện:

- Cá lóc bỏ mang và vảy, dùng nước dội sạch, lau khô.

- Đổ dầu vào chảo, dùng gừng phi thơm, chiên cá ngả màu hơi vàng, để khử mùi tanh, sử dụng sau.

- Táo tây, gừng tươi, táo đỏ lần lượt dùng nước rửa sạch.

- Táo tây gọt vỏ, bỏ tim, bỏ cuống, thái lát. Gừng tươi gọt vỏ, thái 1 lát. Táo đỏ bỏ hột, sử dụng sau.

- Đổ nước vào nồi đất, đun sôi bằng lửa to, tất cả vật liệu cho vào nồi, chuyển lửa vừa tiếp tục ninh khoảng 2 giờ, nêm ít muối gia vị và thưởng thức.

Lưu ý:

Không dùng nhiều cho người bệnh viêm thận cấp và mạn tính.  Táo tây có nhiều loại, món canh này thích hợp dùng táo tây có vỏ màu đỏ.

 

2. Cá trê nấu hồng hoa - Đậu đen

Món này có tác dụng tư bổ khí huyết, hoạt huyết khử ứ, kiện tỳ bổ thận. Có thể dùng làm món phụ để phòng ngừa xuất hiện quầng mắt đen, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhất định đối với việc chăm sóc bảo vệ làn da. Nếu như tỳ thận hư suy, xung quanh mắt xuất hiện thâm đen, lưng gối mỏi đau, váng đầu hoa mắt, ù tai, sắc mặt không sáng, tinh thần mỏi mệt, nam giới di tinh, xuất tinh sớm, không con, nữ giới kinh nguyệt không đều, hiếm muộn, đều có thể dùng món này thay thuốc.

 

          Cách chế biến 2 món ăn giảm quầng mắt đen hiệu quả

 

Nguyên liệu:

- 1 con cá trê

- 12g xuyên hồng hoa

- 120g đậu đen

- 1 góc vỏ quít

- Muối

Thực hiện:

- Đậu đen cho vào chảo, không cho dầu, rang đến khi vỏ nứt ra, sau đó dùng nước vo sạch, để ráo nước, sử dụng sau.

- Cá trê giết mổ sạch, bỏ nội tạng, sử dụng sau.

- Xuyên hồng hoa dùng nước dội sạch, bọc trong túi vải. Vỏ quít rửa sạch, sử dụng sau.

- Đổ nước vừa đủ vào nồi đất, đun sôi bằng lửa mạnh, cho vào tất cả vật liệu, chuyển lửa vừa ninh đến khi đậu nhừ, nêm ít muối gia vị thì hoàn tất.

Lưu ý:

Người âm hư hỏa vượng, thân thể táo nhiệt không nên dùng nhiều. Phụ nữ mang thai kiêng dùng. Trong Đông dược có phân biệt xuyên hồng hoa và tây hồng hoa, xuyên hồng hoa tính ấm, tây hồng hoa tính mát. Món ăn này thích hợp dùng xuyên hồng hoa. Đậu đen dùng loại “vỏ đen xanh lòng” là tốt.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cách chế biến 2 món ăn giảm quầng mắt đen hiệu quả Cách chế biến 2 món ăn giảm quầng mắt đen hiệu quả
5 out of 5 based on 220 user ratings.