icon
Tin tức

Cách bảo vệ mắt hiệu quả

Thứ 3, ngày 29/10/2013 09:35:07
Mắt cũng như những bộ phận trên cơ thể, nó cũng cần được quan tâm, chăm sóc như những “người anh em” khác. Nếu bạn lơ là và khiến mắt hoạt động quá sức, nó sẽ “đình công” đấy!
Mắt cũng như những bộ phận trên cơ thể, nó cũng cần được quan tâm, chăm sóc như những “người anh em” khác. Nếu bạn lơ là và khiến mắt hoạt động quá sức, nó sẽ “đình công” đấy!

 

Vì thế, để có một đôi mắt sáng khỏe, điều quan trọng là bạn cần dành thời gian và biết cách tự bảo vệ “trái tim thứ hai” ấy! Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn!

 

1. Đi bộ vào sáng sớm

Đôi mắt cũng như cơ thể, cũng cần hít thở không khí và đón nhận ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng. Vì thế, mỗi sáng bạn nên dậy sớm một chút và đi bộ để giúp đôi mắt được thư giãn. Đồng thời việc vận động hợp lý cũng sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai, phòng chống béo phì và các bệnh khác.

 

          Cách bảo vệ mắt hiệu quả

 

2. Vóc nước lên mặt

Nếu bạn cảm thấy bị stress và đôi mắt đang bị căng thẳng, mệt mỏi, bạn nên đi vào nhà vệ sinh và rửa mắt thật kỹ. Khi bạn thực hiện điều này mỗi ngày, bạn sẽ thấy đôi mắt của mình khỏe khoắn và tinh anh hơn. Việc vóc nước lên mặt cũng giúp bạn cảm thấy tỉnh táo trong những lúc buồn ngủ nhưng công việc còn “ngập đầu” đấy!

 

3. Thỉnh thoảng nhìn xa

Khi bạn dùng máy tính hay đọc sách, cứ mỗi 30-45 phút, bạn cần nhìn ra xa vào một vật nào đó trong 5 giây. Kỹ thuật này sẽ giúp cải thiện sự tập trung của bạn vào một vật nào đó ở xa và giúp đôi mắt bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn thay vì cứ cắm đầu vào một quyển sách hoặc màn hình máy vi tính.

 

         Cách bảo vệ mắt hiệu quả

 

4. Không để mắt phụ thuộc vào kính

Không phụ thuộc vào mắt kính là điều bạn nên lưu ý, bởi mắt kinh chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn khi bị suy giảm thị lực, nhưng nó lại không có tác dụng giúp bạn cải thiện hoặc điều chỉnh tình trạng thị lực. Vì thế, hãy để cho mắt thường xuyên được tự nhiên, chỉ khi cần thiết làm việc gì đó bạn mới nên đeo kính, còn không hãy tháo kính ra để “cửa sổ tâm hồn” nghỉ ngơi nhé!

 

Chúc bạn luôn có một đôi mắt khỏe mạnh! Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gân BENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quả thuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi thuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhance collagen enhance mua o dau 
           

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Cách bảo vệ mắt hiệu quả Cách bảo vệ mắt hiệu quả
5 out of 5 based on 217 user ratings.