icon
Tin tức

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

Thứ 3, ngày 07/10/2014 14:11:01
Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn tránh ăn để an toàn cho thai nhi và sức khỏe mẹ bầu.
Với người mang thai không phải thực phẩm nào ăn vào cũng tốt, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kì. Dưới đây là những loại thực phẩm bà bầu nên tránh ăn để an toàn cho thai nhi. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

Thực phẩm nào tốt cho người mang thai

Đu đủ xanh

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

Tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh lúc mang thai 3 tháng đầu

Mướp đắng (khổ qua)

Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

Có thể nói, lợi ích từ mướp đắng rất nhiều nhưng nếu việc sử dụng quá thường xuyên hoặc lạm dụng thì lại không tốt chút nào. Vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

Mướp đắng có chứa những chất như Quinine, Morodicine và hạt mướp đắng có một chất là Vicine, đây là những chất có thể gây ngộ độc ở một số người. Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hóa. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

phụ nữ có thai nên tránh ăn quá nhiều mướp đắng

Quả nhãn

Nhãn là một loại quả ăn rất ngon, có mùi thơm, vị ngọt. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại quả mẹ bầu không nên ăn trong quá trình mang thai. Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

người mang thai ăn quá nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người không tốt cho thai nhi

Quả dứa

Người mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn

Dứa có thể gây ra những cơn đau thắt cổ tử cung dẫn đến sây thai

Người mang thai cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn thai nhi. Vì vậy với bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có những bí quyết để bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu và thiên thần nhỏ. Chúc gia đình bạn luôn vui khỏe.

Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn Các loại thực phẩm người mang thai không nên ăn
5 out of 5 based on 118 user ratings.