icon
Tin tức

Các loại cây thần dược của giấc ngủ

Thứ 5, ngày 02/10/2014 13:20:57
Các loại cây thần dược của giấc ngủ với các loại cây dân gian như lạc tiên, vông nem, tim sen sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu, say, dễ chịu
Mất ngủ là trạng thái không thoải mái về số lượng hoặc chất lượng giấc ngủ. Người bệnh có thể  khó đi vào giấc ngủ, hoặc khó giữ giấc ngủ, ngủ không sâu. Mất ngủ có thể bị không thường xuyên hoặc có thể kéo dài một thời gian rất lâu đi kèm với rối loạn lo âu, stress, suy nhược cơ thể, sút kí. Vậy làm cách nào để tìm lại giấc ngủ ngon? Với các loại thảo dược từ thiên nhiên sau, có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng, mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Cùng tìm hiểu nhé.

Cây lạc tiên giúp bạn có giấc ngủ ngon

Mất ngủ làm bạn suy nhược cơ thể

Tim sen chữa trị mất ngủ hiệu quả

Thảo dược tim sen (mầm của hạt sen) hay còn gọi là liên tâm. Thảo dược tim sen có tính hàn, vị đắng, tác dụng trấn tĩnh tinh thần và làm bình dục tính. Trong thảo dược tim sen có chứa ancaloit là nelumbin, nuciferin, vị rất đắng, thường được thấy ở dạng nước uống đóng lon hay trà hòa tan nhanh.

Các loại cây thần dược của giấc ngủ

Tim sen chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Cách dùng

Mỗi ngày dùng 4-10 gam nuciferin cho vào nước sôi như pha trà sẽ giúp ngủ ngon và sâu. Có thể dùng kèm với thảo dược cúc hoa, lá vông, lá dâu, thảo quyết minh sao đen, táo nhân sao đen sẽ giúp bổ tì dưỡng tâm và an thần định chí, bổ huyết, trị tim đập hồi hộp, các chứng mất ngủ, giảm trí nhớ, căng thẳng, stress, suy nhược thần kinh do lo lắng, giúp ăn ngon, suy nhược cơ thể, đặc biệt là trị bệnh mất ngủ cho người già.

Cây lạc tiên giúp bạn có giấc ngủ ngon

Thảo dược dây nhãn lồng còn gọi là lạc tiên hay chùm bao. Bạn có thể dùng đọt lá của thảo dược này luộc chín làm rau ăn trị mất ngủ rất hiệu quả. Một số nước phương tây sử dụng chất passiflorin có trong lạc tiên để bào chế thuốc an thần loại nhẹ giúp dễ ngủ cho người già.

Các loại cây thần dược của giấc ngủ

Cây lạc tiên giúp bạn có giấc ngủ ngon

Cách dùng

Mỗi ngày dùng 6-16 gam dây lá lạc tiên đã khô, có thể dùng chung với thảo dược lá dâu tằm, lá vông, tim sen (mỗi loại 10 gam), thêm 0,5 lít nước đun cạn còn khoảng 0,1 lít uống mỗi buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp tim mạch điều hòa và giải stress.

Lá vông nem giúp kích ăn, ngủ ngon

lá vông nem có tác dụng sát trùng, hạ huyết áp, hạ nhiệt, an thần, gây ngủ, ăn uống ngon miệng. Mỗi ngày dùng 4-6 gam lá khô hoặc 5-10 gam lá tươi nấu ăn như canh. Có thể phối hợp với thảo dược lá dâu tằm, lạc tiên, tim sen dạng cao lỏng, mỗi ngày uống 10-15ml. Thảo dược này có thể bào chế ở dạng cao lỏng, nước sắc hoặc xi-rô.

Cách dùng

Sử dụng đúng liều lượng các bài thuốc từ thảo dược trị mất ngủ như trên sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon trở lại.

Các loại cây thần dược của giấc ngủ

lá vông nem giúp bạn ăn ngủ tốt

Ngoài ra, nếu các bạn ở thành phố không tìm ra các loại thảo dược này, hoặc không có thời gian thuận tiện để thực hiện đun nấu các loại thảo dược trên, các bạn có thể tìm đến với sản phẩm Schiff ® Melatonin chống mất ngủ. Sản phẩm đã được kiểm chứng chất lượng, độ an toàn và được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) khuyến cáo sử dụng trong điều trị mất ngủ. 

Với bài viết nay, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm lại được giấc ngủ ngon, sâu để lấy lại nguồn năng lượng cho mỗi buổi sáng thực dậy. Chúc các bạn luôn khỏe.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Các loại cây thần dược của giấc ngủ Các loại cây thần dược của giấc ngủ
5 out of 5 based on 259 user ratings.