icon
Tin tức

Cà rốt - chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene tốt nhất

Thứ 4, ngày 14/05/2014 22:13:09
Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều beta carotene tốt nhất. Uống nước ép cà rốt mang lại cho bạn nhiều beta carotene hơn so với ăn cà rốt cả củ. Người lớn chỉ cần tiêu thụ một củ cà rốt là đủ cho lượng beta carotene cần mỗi ngày.

Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều beta carotene tốt nhất. Uống nước ép cà rốt mang lại cho bạn nhiều beta carotene hơn so với ăn cà rốt cả củ. Người lớn chỉ cần tiêu thụ một củ cà rốt là đủ cho lượng beta carotene cần mỗi ngày.

 

   Cà rốt là nguồn chứa beta carotene tốt nhất. Ảnh minh họa
Cà rốt là nguồn chứa beta carotene tốt nhất. Ảnh minh họa

 

Beta carotene là một chất màu đỏ cam được tìm thấy trong một số thực phẩm. Cơ thể chúng ta chuyển đổi beta carotene thành vitamin A - một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt hữu ích cho làn da, thị lực và tăng cường hệ thống miễn dịch. Beta carotene được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm - cà rốt, bí ngô, khoai lang và tất cả các loại trái cây và rau quả có màu đỏ, màu cam và màu vàng khác. Nó cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm như dưa đỏ và bí. Đáng ngạc nhiên, beta carotene cũng được tìm thấy trong một số loại rau có lá màu xanh đậm như bông cải xanh và rau bina...

Cà rốt là nguồn chứa beta carotene tốt nhất. Tiêu thụ một củ cà rốt là đủ cho lượng beta carotene mà một người lớn trung bình cần mỗi ngày.

Uống nước ép cà rốt mang lại cho bạn nhiều beta carotene hơn so với ăn cà rốt cả củ vì củ cà rốt sống có chứa chất xơ, khi vào cơ thể, chất xơ đó sẽ bị loại bỏ và dẫn tới loại bỏ thêm cả lượng beta carotene trong đó.

Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà tất cả mọi người cần cho sức khỏe và sự phát triển bình thường của cơ thể. Bạn có thể hấp thụ vitamin A từ các sản phẩm như sữa như trứng. Những người ăn chay nên bổ sung đầy đủ các loại trái cây và rau quả có màu đỏ, màu cam và màu vàng trong chế độ ăn uống vì các thực phẩm này chứa nhiều carotenes beta mà beta carotene là nguồn duy nhất chuyển đổi thành vitamin A cung cấp cho cơ thể họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về chất chống oxy hóa này. Dưới đây là 7 sự thật về các chất chống oxy hóa beta carotene mà bạn nên biết:

1. Bảo vệ làn da

Chức năng chính của chất chống oxy hóa beta carotene là loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể của chúng ta vì chúng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Beta carotene "chiến đấu" và tiêu diệt các gốc tự do được sản xuất ra khi làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mặc dù làn da hấp thụ vitamin D từ ánh mặt trời nhưng đồng thời tia cực tím từ mặt trời cũng có thể làm tăng mức độ của các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Khi chúng ta ăn thực phẩm có beta carotene, beta carotene sẽ loại bỏ các gốc tự do, từ đó bảo vệ da của chúng ta từ thiệt hại mà các gốc tự do có thể gây ra, bảo về da tốt hơn.

Vì thế mà trong các mỹ phẩm bảo vệ da, người ta cũng thường xuyên sử dụng beta caroten tự nhiên.

Những sự thật về chất chống oxy hóa beta carotene có nhiều trong cà rốt 2

Tiêu thụ một củ cà rốt là đủ cho lượng beta carotene mà một người lớn trung bình cần mỗi ngày. Ảnh minh họa

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn các loại thực phẩm chứa nhiều beta carotene sẽ ít có khả năng mắc các bệnh tim so với những người ăn ít hoặc không ăn thực phẩm chứa chất này. Beta carotene ngăn ngừa tình trạng tắc động mạch, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và có lợi cho sức khỏe tim mạch tổng thể của con người.

3. Phòng ngừa

Beta caroten làm giảm sự tổng hợp các gốc tự do - một nguyên nhân gây phát triển các tế bào . Do vậy, một số loại bệnh như phổi, dạ dày sẽ không giảm được nhiều nguy cơ nếu trong chế độ ăn bị thiếu hụt hàm lượng beta caroten.

Tuy nhiên, theo những khuyến cáo hiện tại, chúng ta không nên bổ sung lượng beta caroten quá lượng quy định của vitamin A. Liều quy định của vitamin A là 900mg cho nam và 700mg cho nữ. Và liều lượng an toàn của beta caroten tương đương là khoảng 10mg trong một ngày. Còn nếu chúng ta bổ sung beta caroten dưới dạng tự nhiên trong thực phẩm thì luôn yên tâm là sẽ không sợ bị quá liều.

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 

Cà rốt - chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene tốt nhất Cà rốt - chứa nhiều chất chống oxy hóa beta carotene tốt nhất
5 out of 5 based on 122 user ratings.