icon
Tin tức

Bổ sung Vitamin C cho trẻ: Sai lầm thường gặp

Thứ 6, ngày 02/08/2013 11:55:23
Nhiều bà mẹ không để ý đến việc tăng cường sức đề kháng và bổ sung vitamin C đúng cách cho trẻ dẫn đến hệ quả dù được chăm sóc kỹ lưỡng nhưng trẻ vẫn hay bệnh vặt và phát triển chậm.

Nhiều bà mẹ không để ý đến việc tăng cường sức đề kháng và bổ sung vitamin C đúng cách cho trẻ dẫn đến hệ quả dù được chăm sóc kỹ lưỡng nhưng trẻ vẫn hay bệnh vặt và phát triển chậm.


Nhiều cha mẹ đã biết tầm quan trọng của vitamin C trong việc tăng cường sức đề kháng, tuy nhiên chỉ quan tâm bổ sung khi trẻ mắc bệnh. Khi trẻ mắc bệnh, vai trò của Vitamin C sẽ giúp trẻ vượt bệnh nhanh hơn, nhưng nếu được bổ sung vitamin C hằng ngày thì Vitamin C còn làm nhiệm vụ ngăn ngừa khả năng nhiễm bệnh cho trẻ. Bệnh dịch hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu mẹ biết chủ động cũng cố “hàng rào” miễn dịch vững chắc cho trẻ thông qua việc bổ sung Vitamin C hàng ngày.Một số mẹ vì cho rằng nếu bổ sung vitamin C cho trẻ, cơ thể sẽ không tự tạo sức đề kháng được. Tuy nhiên, về bản chất, vitamin C chỉ hỗ trợ, kích thích hệ miễn dịch làm việc tốt hơn, chứ không làm thay chức năng của hệ miễn dịch. Do đó, bổ sung vitamin C hàng ngày sẽ giúp tối ưu hóa hệ miễn dịch của cơ thể và hoàn toàn không làm cơ thể lệ thuộc vào vitamin C, không làm mất khả năng tự tạo đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, cơ thể người không thể tự tạo Vitamin C mà phải cần bổ sung từ bên ngoài vào.

 

Một số mẹ lại e ngại trẻ có thể bị lờn thuốc nếu bổ sung vitamin C thường xuyên. Tuy nhiên, khác với các loại thuốc kháng sinh, kháng vi rút trong điều trị bệnh, Vitamin C là sinh tố vi lượng cần bổ sung cho các hoạt động của cơ thể, sẽ bị hao hụt mỗi ngày theo hoạt động của cơ thể người, nên không có tình trạng lờn thuốc xảy ra. Hơn nữa, vitamin C không gây nóng trong người như các loại thuốc kháng sinh, thuốc đặc trị khác.

 

Với trẻ không được bổ sung Vitamin C đủ và đúng cách thường dẫn đến hệ quả như tăng nguy cơ mắc bệnh cảm - ho - sốt khi thời tiết thay đổi thất thường, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng nhất là trong giai đoạn dịch bệnh, làm cho trẻ hay mệt mỏi, biếng ăn và chậm lớn.

 

Nhiều bà mẹ không để ý đến việc tăng cường sức đề kháng và bổ sung vitamin c đúng cách cho trẻ dẫn đến hệ quả dù được chăm sóc kỹ lưỡng nhưng trẻ vẫn hay bệnh vặt và phát triển chậm
Bổ sung vitamin C mỗi ngày để giúp bé tăng sức đề kháng và phát triển toàn diện.

 
Bác sĩ Trần Nguyễn Minh Trị, Trưởng phòng Y khoa, đại diện công ty United International Pharma cho biết: “Trẻ dưới 12 tuổi cần 75-100mg vitamin C mỗi ngày sẽ đảm bảo đủ lượng Vitamin C cần thiết để tăng đề kháng cho cơ thể. Ngoài thực phẩm hàng ngày, các mẹ nên bổ sung thêm các chế phẩm Vitamin C dạng si - rô dễ hấp thụ theo liều dùng hướng dẫn nhằm tránh thiếu hụt Vitamin C trẻ cần mỗi ngày. Các mẹ nên cho trẻ uống Vitamin C vào mỗi buổi sáng, khả năng hấp thụ Vitamin sẽ cao hơn. Nên cho trẻ uống khi no để tránh gây kích ứng dạ dày” .


Hiểu rõ công dụng và cách sử dụng Vitamin C sẽ giúp cho các mẹ tăng cường sức đề kháng và bảo vệ bé yêu khỏi bệnh tật, bé phát triển toàn diện hơn.
 
 
(Theo vietnamnet.vn)

  

Bổ sung Vitamin C cho trẻ: Sai lầm thường gặp Bổ sung Vitamin C cho trẻ: Sai lầm thường gặp
5 out of 5 based on 177 user ratings.