icon
Tin tức

Bổ sung Vitamin C cho trẻ em

Thứ 6, ngày 27/09/2013 16:26:04
Vitamin là thành phần cần thiết vô cùng với cơ thể người. Mỗi một loại vitamin đều có một hiệu quả tác dụng khác nhau. Đối với trẻ em, Vitamin C là một nguồn nhu cầu không nhiều nhưng bắt buộc phải có.
Vitamin là thành phần cần thiết vô cùng với cơ thể người. Mỗi một loại vitamin đều có một hiệu quả tác dụng khác nhau. Đối với trẻ em, Vitamin C là một nguồn nhu cầu không nhiều nhưng bắt buộc phải có. Vì Vitamin C có ảnh hưởng khá lớn đến việc giúp trẻ chống lại những bệnh thông thường nhất, từ đó giúp trẻ có một sự phát triển hoàn hảo trong giai đoạn trưởng thành.

 

1. Vitamin C rất quan trọng với sự phát triển của trẻ em.

Vitamin C tham gia vào sự phát triển của mô, làm lành vết thương và bảo vệ cơ thể trẻ khỏi chứng cảm lạnh, cảm cúm thông thường. Ngoài ra đó là còn là một chất chống oxy hóa quan trọng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh như , tim mạch và .

 

       Bổ sung vitamin c cho trẻ em

 

Một trong những vai trò quan trọng của vitamin C đối với lứa tuổi từ 1 đến 6 là giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bé chống lại bệnh tật như: xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng, rụng răng, thiếu máu, dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus…

2. Vitamin C cần thiết cho trẻ em giai đoạn từ 1- 6 tuổi.  

Giai đoạn từ 1-6 tuổi là giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ, cũng là giai đoạn trẻ có tốc độ phát triển nhanh nhất. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng ở giai đoạn này sẽ để lại những di chứng lâu dài ở tuổi trưởng thành, ảnh hưởng tới tầm vóc và khả năng học tập của trẻ.

Hơn nữa, giai đoạn này nhiều trẻ không còn được bú sữa mẹ,  khả năng miễn dịch của trẻ không còn được tốt. Vì vậy trẻ cần tự tạo kháng thể để chống lại sự nhiễm khuẩn.

3. Nguồn bổ sung vitamin C cho trẻ?

Có 2 cách bổ sung vitamin C cho trẻ: Một là từ dinh dưỡng - vitamin tự nhiên, hai là dưới dạng thuốc viên nén, siro hoặc vitamin tổng hợp.

- Nguồn dinh dưỡng Vitamin C tự nhiên có thể tìm thấy trong các trái mọng màu đỏ, quả kiwi, ớt đỏ và xanh, cà chua, súp lơ xanh, rau bina, nước ổi, bưởi và cam, chanh, quít, nhãn, vải, đu đủ...

 

         Bổ sung vitamin c cho trẻ em

Cần chú ý, với nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên này, cần phải ăn tươi thì vitamin C mới còn. Các loại rau khi bị héo hay luộc lâu, luộc nấu không đúng cách thì lượng vitamin không còn nhiều.

- Trong quá trình bổ sụng vitamin C cho trẻ em từ những thực phẩm tự nhiên thì các mẹ cũng nên hỗ trợ thêm cho trẻ vitamin C tổng hợp để đảm bảo trẻ không bị thiếu vitamin C hằng ngày. Đặc biệt, nên dùng dạng siro hoặc kẹo dẻo để cơ thể trẻ dễ tiếp nhận và dễ hấp thu hơn.

Kẹo dẻo L'il Critters Immune C Plus Zinc & Echinacea là một sản phẩm tốt trong việc bổ sung vitamin C cho trẻ. Đặc biệt, L'il Critters Immune C Plus Zinc & Echinacea không chỉ cung cấp lượng vừa đủ vitamin C cho cơ thể trẻ mà đồng thời bổ sung thêm khoáng chất Kẽm (Zn) và tinh chất từ cây Echinacea - một loại thảo dược ở Bắc Mỹ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

L'il Critters Immune C Plus Zinc & Echinacea được trình bày dưới dạng kẹo dẻo nên khiến trẻ thích nhiều hơn là các loại thuốc vitamin khác.

4. Những lưu ý khi bổ sung vitamin C cho trẻ

- Vitamin là loại hợp chất mà cơ thể người không thể tự tổng hợp, đồng thời cơ thể trẻ lại không có chức năng lưu trữ nên buộc phải bổ sung vitamin C cho trẻ hàng ngày và chia làm nhiều bữa trong ngày.

Nên tăng cường bổ sung vitamin C khi trẻ nhiễm khuẩn, nhiễm virut để giúp nâng cao miễn dịch cho trẻ, chống lại tác nhân gây bệnh.

Khi trẻ bị thiếu máu, thiếu sắt, cũng nên bổ sung thêm vitamin C để tăng cường hấp thu sắt.

- Nên cho trẻ uống vitamin C vào buổi sáng thì cơ thể sẽ hấp thu tốt hơn vào buổi tối, và nếu uống vào buổi tối sẽ làm cho trẻ khó ngủ.

- Không nên cho trẻ uống vitamin C ngay trước bữa ăn, sẽ dễ gây đau dạ dày. Cũng không uống ngay sau bữa ăn vì khiến sự hấp thụ thức ăn của trẻ bị kém đi.

 

Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!

 
Bổ sung Vitamin C cho trẻ em Bổ sung Vitamin C cho trẻ em
4 out of 5 based on 119 user ratings.