icon
Tin tức

Bổ sung protein từ thực vật tốt cho sức khỏe

Thứ 3, ngày 11/03/2014 19:47:36
Nếu lo lắng không cung cấp đủ lượng protein cơ thể cần mỗi ngày từ thịt động vật, bạn có thể bổ sung thêm lượng protein với các loại thực vật dưới đây:
 Nếu lo lắng không cung cấp đủ lượng protein cơ thể cần mỗi ngày từ thịt động vật, bạn có thể bổ sung thêm lượng protein với các loại thực vật dưới đây:

1. Đậu lăng 
Loại đậu này là một trong những thực vật có nguồn protein dồi dào – tới 18gr chỉ trong 1 chén đậu. Ngoài ra, nó còn ngon miệng và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau chẳng hạn như súp, sốt mì Ý…

2. Đậu hình trái cật 
Đây cũng là nguồn protein từ thực vật rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn. Chúng cung cấp 15gr protein trong 1 chén cùng với chất xơ cũng như các vitamin và khoáng chất giúp chống lại bệnh tật. Bạn có thể nấu súp, nghiền mịn làm thành nước sốt hay bổ sung vào món salad.

3. Đậu gà 

Cũng tương tự như các loại đậu trên, hàm lượng protein trong đậu gà là 15gr trong một chén. Đồng thời, đậu gà còn rất giàu vitamin và khoáng chất giúp bạn khỏe mạnh hơn. Hãy bổ sung chúng vào món ăn của bạn mỗi ngày như súp hoặc salad.

 nếu lo lắng không cung cấp đủ lượng protein cơ thể cần mỗi ngày từ thịt động vật bạn có thể bổ sung thêm lượng protein với các loại thực vật dưới đây
Ảnh minh họa

4. Đậu ngự 
Với lượng protein tới 15gr trong mỗi chén, đậu ngự là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn. Chúng còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khiến bạn no lâu nhiều giờ sau khi ăn.

5. Hạt quinoa
Hạt quinoa không thể thiếu trong danh sách những thực vật giàu protein. Chúng không chỉ cung cấp protein mà còn chứa nhiều axit amin thiết yếu cho cơ thể. Hạt quinoa đã nấu chín có khoảng 8gr protein trong mỗi chén và không chứa gluten. Bạn có thể kết hợp hạt quinoa vào món cháo cho bữa sáng, salad cho bữa trưa và món ăn kèm cho bữa tối. 

6. Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa lượng protein 16gr trong mỗi chén. Cùng họ với đậu Hà Lan là đậu mắt đen cũng chứa tới 13gr trong một chén. Bạn có thể làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, ngon miệng và bổ dưỡng với các món ăn từ đậu Hà Lan.

7. Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng không chỉ cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe mà còn giàu protein. Chúng chứa tới 8gr trong 2 thìa canh. Vì lí do này, bơ đậu phộng có thể thay thế các món ăn vặt khác trong ngày. Chất béo và protein sẽ được tiêu hóa chậm hơn tinh béo rất nhiều khiến bạn no lâu hơn. 

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!
 

Bổ sung protein từ thực vật tốt cho sức khỏe Bổ sung protein từ thực vật tốt cho sức khỏe
5 out of 5 based on 141 user ratings.