icon
Tin tức

Bổ sung nội tiết tố bằng Mầm đậu nành soy isoflavones có hiệu quả không?

Thứ 6, ngày 24/08/2018 15:07:25
Thiếu hụt nội tiết tố nữ đầu tiên sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như khô hạn, giảm ham muốn. Việc thiếu hụt này khiến cơ thể chúng ta già nua và khô cằn, tâm trạng cáu kỉnh khó kiểm soát, mệt mỏi, stress một cách vô hình.
Nội tiết tố nữ - Người nhạc trưởng của cơ thể, Nội tiết tố nữ chính là đại lượng đo lường sự trẻ trung và sung mãn của đời sống phái đẹp, và đương nhiên, bổ sung nội tiết tố nữ luôn luôn quan trọng cũng như cần thiết hàng đầu với phụ nữ.

Nội tiết tố nữ quan trọng như thế nào?

Nội tiết tố nữ tên khoa học là Estrogen, giúp định hình giới tính nữ và là nhân tố tạo nên những nét riêng biệt chỉ có ở phái nữ. Nội tiết tố nữ được tiết ra chủ yếu ở buồng trứng. 

Nhiệm vụ hàng đầu của nội tiết tố nữ đó là sinh lý và sinh sản. Tuy nhiên chưa nhiều bạn biết rằng, nó còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, da dẻ, vóc dáng, sự dẻo dai, trẻ trung và nhất là tâm sinh lý của chúng ta. 

Thiếu hụt nội tiết tố nữ đầu tiên sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý như khô hạn, giảm ham muốn. Việc thiếu hụt này khiến cơ thể chúng ta già nua và khô cằn, tâm trạng cáu kỉnh khó kiểm soát, mệt mỏi, stress một cách vô hình... mà chính ta cũng không nhận ra. Đôi khi chúng ta thường tưởng do cuộc sống bộn bề lo toan khiến ta bực dọc, về nhà nóng nảy với con, thiếu dịu dàng với chồng, ra đường nhìn thấy người khác thấy ngứa mắt, đến cơ quan dễ xung đột với đồng nghiệp... mà không biết chính vì cơ thể thiếu nội tiết tố nữ là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những chuyện này.

Dưới đây là những sản phẩm tinh chiết từ mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tốt

Suy giảm nội tiết tố Estrogen khiến phụ nữ nhanh già và lão hoa sớm

Thiếu hụt nội tiết tố nữ sớm và dai dẳng cũng dễ sinh ra bệnh tật cho cơ thể hay các bệnh về tinh thần như trầm cảm, u uất, điên cuồng...

Bổ sung nội tiết tố nữ không bao giờ là đủ, kể cả với người trẻ, đặc biệt là các chị em từ sau 30 tuổi trở đi. Với các chị các mẹ ngoài 40, 50 tuổi sẽ càng thiếu hụt nội tiết tố nữ nghiêm trọng.

Như trước đây mình từng nói: Mãn kinh là dấu chấm hết cho tuổi trẻ. Chấm hết vì không đủ nội tiết tố nữ, cơ thể phụ nữ sa sút rất nhanh, mọi bộ phận lão hoá, khô hạn, da nhăn nheo sạm nám, tóc rụng nhiều, người bốc hoả, tiến trình từ một người đàn bà tuổi trung niên chuyển sang một bà lão nhanh như cái chớp mắt, khi chính bạn còn chưa kịp nhận ra.... Tuổi này, thậm chí duy trì bổ sung nội tiết tố nữ liều cao vẫn còn không đủ, một số người phải uống thêm thuốc điều trị mới có được sức khỏe ổn định cho các triệu trứng như bốc hỏa, stress...

Không chỉ phụ nữ có tuổi mà ngay cả những bạn trẻ, có khá nhiều người bị thiếu hụt nội tiết tố nữ bẩm sinh, biểu hiện qua một số yếu tố dễ nhìn thấy như ngực lép, khô hạn, hay nổi mụn, da tối màu, tóc rụng nhiều và thưa, cơ thể gầy yếu, thiếu sức sống...

Vì nội tiết tố nữ đóng vai trò chủ chốt cho tuổi trẻ, sắc đẹp, tâm sinh lý nên các bạn bổ sung sớm sẽ rất tốt cho không chỉ bây giờ mà cả sau này nữa.

Bổ sung nội tiết tố nữ như thế nào?

Điều kiện cần thiết để cơ thể có thể cân bằng nội tiết tố nữ, đó là lối sống của bạn phải khoa học như ăn ngủ điều độ, tâm lý thoải mái, không sử dụng rượu bia, chất kích thích, các bạn chú ý là cơ thể thiếu chất béo thì quá trình sản xuất estrogen của cơ thể cũng bị sụt giảm vì vậy cũng đừng kiêng chất béo quá. Tập thể dục, thể thao hàng ngày cũng rất quan trọng.

Khi cơ thể thiếu hụt trầm trọng tới mức gây ra bệnh (hoặc có nguy cơ cao) hay sau phẫu thuật, các bác sỹ có thể cho bổ sung bằng hormone thay thế HRT hay cho tiêm, uống các sản phẩm chứa nội tiết tố nữ tổng hợp. Việc này khá nghiêm trọng và thuộc một phạm trù khác mình không nêu trong bài viết này với các chị em đang có đời sống bình thường.

Đối với người bình thường, có vài cách bổ sung nội tiết tố nữ khác nhau, hiệu quả trực tiếp nhất đã được khoa học công nhận là sử dụng mầm đậu nành (soy isoflavones). Các bạn lưu ý tên đầy đủ nhé, không phải là soy đâu vì soy dịch ra là hạt đậu nành, còn soy isoflavones là tinh chất mầm đậu nành. Mầm đậu nành chứ không phải hạt đậu nành các bạn hay uống.

Một khối lượng lớn mầm đậu nành thô mới chỉ chiết xuất ra được một ít tinh chất mầm đậu nành, tinh chất mới là thứ cơ thể cần để bổ sung nội tiết tố. Còn đem hết mầm đậu nành dạng thô ra nghiền rồi mỗi ngày tu mấy ly thì hiệu quả vẫn không cao. Khi sử dụng TPCN bổ sung tinh chất mầm đậu nành bạn nhớ chọn các sản phẩm không biến đổi gen (Non-GMO), trên nhãn phải có ghi Non-GMO.

Dưới đây là những sản phẩm tinh chiết từ mầm đậu nành giúp bổ sung nội tiết tốt:

Puritan’s Pride Soy isoflavones: Viên uống mầm đậu nành từ Mỹ 120 viên

Soy isoflavones (mầm đậu nành) từ thương hiệu Puritan’s Mỹ là một trong những sản phẩm tinh xuất từ mầm đậu nành tự nhiên, không biến đổi gen (Non-GMO).  Giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho phụ nữ độ tuổi 30 trở lên, đây là sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay. Hàm lượng Soy isoflavones  trong sản phẩm Puritan’s Pride hiện tại là 750mg. Thương hệu Puritan’s Pride cũng là một trong những thương hiệu dược phẩm nổi tiếng tại Mỹ.

Bổ sung nội tiết tố bằng mầm đậu nành soy isoflavones có hiệu quả không?

Mầm đậu nành Puritan’s Pride Soy isoflavones - 120 viên

Xem chi tiết sản phẩm tại link: Puritan’s Pride Soy isoflavones

Natrol Soy isoflavones - Viên uống mầm đậu nành của thương hiệu Natrol

Cũng tương tự như Puritan’s Pride, hãng Natrol Mỹ cũng cho ra dòng sản phẩm viên uống mầm đậu nành cho riêng mình. Với công dụng chính giúp bổ sung, cải thiện nội tiết tố nữ. Natrol Soy isoflavones cùng số viên là 120 viên, với hàm lượng 500mg. Đây cũng là thương hiệu nổi tiếng được nhiều chị em phụ nữ đang tin dùng. Nếu bạn muốn bổ sung hàm lượng thấp thì có thể lựa chọn dòng này nhé! 

Bổ sung nội tiết tố bằng mầm đậu nành soy isoflavones có hiệu quả không?

Bổ sung nội tiết tố với Natrol Soy isoflavones - 120 viên

Xem chi tiết sản phẩm tại: Natrol Soy isoflavones

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm bổ sung nội tiết tố, bạn có thể click trực tiếp tại link. Hoặc gọi đến số Hotline 0908897041 để được tư vấn hỗ trợ.

Bổ sung nội tiết tố bằng Mầm đậu nành soy isoflavones có hiệu quả không? Bổ sung nội tiết tố bằng Mầm đậu nành soy isoflavones có hiệu quả không?
4 out of 5 based on 265 user ratings.