icon
Tin tức

Bí quyết giúp bạn gái tạo dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt

Thứ 2, ngày 06/10/2014 11:19:03
Những bí quyết đơn giản nhưng lại giúp bạn tạo nên dáng cho đôi chân mày phù hợp với gương mặt bạn đang sở hữu, tôn nên nét đẹp và thanh tú cho bạn

Lông mày hay còn gọi là chân mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt, lông mày đẹp giúp cho khuôn mặt bạn tươi dáng hơn, cũng như có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn, làm thanh thoát gương mặt bạn hơn.

Tuy nhiên, không phải gương mặt nào cũng sỡ hữu dáng lông mày như nhau, bở mỗi gương mặt sẽ mang sắc và hình thái khác nhau. Vì vậy bạn gái phải hiểu, biết rõ những thông tin nhỏ nhưng rất bổ ích về cách tạo dáng chân mày để phù hợp với gương mặt của bạn.

Lông mày đẹp giúp cho khuôn mặt bạn tươi dáng hơn

Lông mày đẹp giúp cho khuôn mặt bạn tươi dáng hơn

Để giúp bạn gái hiểu sở hữu lông mày đẹp, dưới đây là những bí quyết đơn giản nhưng lại giúp bạn tạo nên dáng cho đôi chân mày phù hợp với gương mặt bạn đang sở hữu. Hãy cùng tham khảo, để có bí quyết riêng cho mình nhé! Đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy!

Để tạo dáng lông mày, bạn nên chú ý hai điểm sau:

Định hình dáng lông mày

Trước hết, dù bạn để dáng lông mày cong cơ bản hay thẳng tắp, thì chúng đều phải tuân theo những quy tắc "bất di bất dịch" sau đây:

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.

Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Định dáng lông mày là bước cơ bản nếu bạn gái muốn tạo dáng lông mày đẹp

Định dáng lông mày là bước cơ bản nếu bạn gái muốn tạo dáng lông mày đẹp

Kẻ lông mày

Sau khi đã biết cách xác định được những điểm quan trọng, bạn có thể bắt đầu tiến hành chọn dáng lông mày cụ thể phù hợp với khuôn mặt của mình cụ thể như sau:

Mặt oval

Đây là khuôn mặt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau.

Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

Mặt trái tim

Mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều. Sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn, bạn tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống của lông mày để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Mỗi gương mặt sỡ hữu lông mày khác nhau

Mỗi gương mặt sỡ hữu lông mày khác nhau

Mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày ngang chính là gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện.

Với chân mày ngang có khả năng thu gọn khuôn mặt dài của bạn một cách hoàn hảo.

Hiện nay, dáng lông mày ngang thẳng tắp thời thượng đang được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng.

Mặt tròn

Ngược lại với mặt dài, mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi.

Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên - xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Đối với mặt tròn lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi

Đối với mặt tròn lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi

Mặt vuông

Mặt vuông Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt.

Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông.

Độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm.

Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Mặt kim cương

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn được được ước nguyện.

Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

Mặt kim cương nên tạocdáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày

Mặt kim cương nên tạocdáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày

Lưu ý

Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tạo dáng chân mày trước, sau đó tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc để tạo nên sự thanh thoát và cân bằng cho khuôn mặt của bạn. Bạn có thể sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bí quyết  giúp bạn gái tạo dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt Bí quyết giúp bạn gái tạo dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt
3 out of 5 based on 300 user ratings.