icon
Tin tức

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu

Thứ 4, ngày 28/08/2013 09:20:13
Đầy bụng, khó tiêu, ợ chua…những triệu chứng của một hệ tiêu hóa không tốt khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện. Thế nên, bạn phải đảm bảo cho mình một hệ tiêu hóa “bền bỉ”, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa cho bạn cảm gác thoải mái, dễ chịu. Dưới
Đầy bụng, khó tiêu, ợ chua…những triệu chứng của một hệ tiêu hóa không tốt khiến bạn cảm thấy khó chịu và bất tiện. Thế nên, bạn phải đảm bảo cho mình một hệ tiêu hóa “bền bỉ”, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa cho bạn cảm gác thoải mái, dễ chịu. Dưới đây là một số điều cần biết để giúp làm được điều đó.

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu

Ăn uống khoa học

Việc ăn uống là yếu tố chính và trực tiếp ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Ăn đúng giờ trong ngày, ăn chậm, nhai kĩ, thực phẩm phải được lựa chọn cân đối giữa các thành phần chất đạm, mỡ, đường tức là hạn chế ăn quá nhiều, đơn độc một trong số các thức ăn sau: thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn nhiều tinh bột và chất xơ, hạn chế tối đa sử dụng chất kích thích như café, rượu, bia, nicotin, đồ uống nhiều gas, các gia vị nóng: mù tạt, ớt, hạt tiêu. Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn đẩy lùi chứng khó tiêu

Cà chua: là loại thực phẩm quen thuộc, dễ ăn và rất có hiệu quả trong việc trị chứng khó tiêu. Cà chua giàu các axit hữu cơ như axit malic, axit citric, axit formic, có thể bảo vệ vitamin C để nó không bị phá hủy trong quá trình nấu ăn, tăng hiệu quả sử dụng vitamin. Trong cà chua còn chứa một thành phần đặc biệt – sắc tố cà chua giúp tiêu hóa, lợi tiểu, có thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa chất béo, sắc tố cà chua có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm, có thể trị chứng viêm miệng.

Sữa chua: bên cạnh việc cung cấp canxi cho cơ thể, sữa chua giàu lactic, có thể phân hủy lactose trong sữa thành axit lactic, trong thành phần sữa chua giúp tăng lượng vi sinh tốt bên trong thành ruột của bạn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong bụng. Bạn nên lựa chọn sữa chua không đưỡng, ít hương liệu để tốt cho sức khỏe của bạn.

Cải thảo: chứa một lượng lớn chất xơ thô, có thể thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự khô phân, giảm nguy cơ táo bón, có lợi cho việc đại tiện. Bạn nên bổ sung cải thảo vào thực đơn hằng ngày của mình.

Vỏ cam: tác dụng kích thích của vỏ cam đối với tiêu hóa chủ yếu là trong đó chứa dầu dễ bay hơi có tác dụng kích thích đường tiêu hóa, làm tăng tiết dịch dạ dày, còn có thể ngừa táo bón.

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu

Nghỉ ngơi hợp lý

Bên cạnh việc ăn uống khoa học bạn nên đảm bảo cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tránh hoạt động mạnh sau khi ăn. Không làm việc quá sức, tránh căng thẳng, ngủ đúng giờ và đủ giấc…

Sử dụng thực phẩm chức năng

Một trong những phương pháp giúp bạn bảo vệ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh đó là sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ. Bạn nên sử dụng các sản phẩm an toàn như Culturelle Probiotic, được chiết xuất từ rau diếp xoăn, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện điểm cốt lõi trong sức khỏe của bạn.

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu

Giá:750.000 VND

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu

Chúc bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe bạn nhé!

 

 

Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu Bí quyết giúp bạn “đánh bay” chứng khó tiêu
5 out of 5 based on 231 user ratings.