icon
Tin tức

Bí quyết giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh

Thứ 6, ngày 22/11/2013 15:20:37
Một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sức sống để làm hiệu quả nhất công việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giữ gìn “cửa sổ tâm hồn” khỏe mạnh.
Một đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và sức sống để làm hiệu quả nhất công việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giữ gìn “cửa sổ tâm hồn” khỏe mạnh.

 

Vì thế, những bí quyết mà https://muathuoctot.com sắp chia sẻ dưới đây có thể sẽ có ích cho rất nhiều người! Cùng tham khảo và áp dụng thử nhé!

 

1. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ dinh dưỡng là 50% chìa khóa thành công để giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe. Vì thế, bạn cần hết sức chú ý đến vấn đề này. Những thực phẩm dưới đây có thể sử dụng là:

- Các loại rau có màu xanh như rau bina, cải xoăn…

- Cá hồi, cá ngừ và cá béo khác.

- Trứng, các loại hạt, đậu và các nguồn protein không thịt khác.

- Cam và trái cây khác hoặc nước trái cây.

 

       Bí quyết giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh

 

2. Lối sống lành mạnh

Không hút thuốc lá

Muốn có một đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên tránh hút thuốc bởi nó làm cho bạn dễ bị đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác và thoái hóa điểm vàng. Không chỉ vậy, hút thuốc còn khiến bạn có nguy cơ ung thư phổi và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

 

Đeo kính râm

Tiếp xúc quá nhiều tia cực tím làm cho bạn dễ bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Vì thế, để phòng tránh tác hại của tia cực tím đối với mắt, bạn nên đeo kính râm.

Nên chọn kính mát chống cả hai tia UVA và UVB. Ống kính bao quanh sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn từ phía bên. Ống kính phân cực sẽ làm giảm độ chói khi lái xe.

 

Hạn chế sử dụng máy tính

Sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài sẽ khiến mắt của bạn yếu đi và nhanh “đỏ bệnh”. Vì thế, nếu bạn làm việc văn phòng liên tục với máy tính, hãy hạn chế đối đa và đừng quá lâu vào màn hình mà hãy để mắt được thư giãn. Bởi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính quá lâu có thể gây ra: mỏi mắt, nhìn mờ, khó tập trung ở một khoảng cách, khô mắt, đau đầu, cổ, lưng và đau vai.

Nếu mắt bạn bắt đầu yếu và có dấu hiệu về thị lực, hãy đi khám kịp thời để bác sỹ có cách giải quyết hợp lý.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bí quyết giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh Bí quyết giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh
5 out of 5 based on 158 user ratings.