icon
Tin tức

Bị bệnh gút thì nên kiêng ăn gì?

Thứ 7, ngày 26/10/2013 10:03:59
Bệnh gút hay còn gọi theo cách Hán Việt là thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới. Phần lớn các bệnh nhân gút được chẩn đoán là nam giới tuổi trung niên và những người béo phì.
Bệnh gút hay còn gọi theo cách Hán Việt là thống phong, là một loại viêm khớp, thường gặp ở nam giới. Phần lớn các bệnh nhân gút được chẩn đoán là nam giới tuổi trung niên và những người béo phì.

 

Đàn ông có nhiều khả năng mắc bệnh gút hơn phụ nữ, do các gen bị trục trặc thường có ở nam. Tuy nhiên, phụ nữ có nam tính mạnh cũng vẫn bị mắc gút như thường. Các yếu tố có nguy cơ khác khác bao gồm béo phì, tiền sử gia đình, bệnh thận, huyết áp cao, hội chứng chuyển hóa, nghiện rượu.

Nếu bạn ăn uống không đúng cách, bệnh gút có thể sẽ trở nặng hơn. Cùng https://muathuoctot.com “điểm mặt” những thực phẩm nguy cơ cao nhé:

 

1. Thịt đỏ

Hàm lượng purine trong các loại thịt là khác nhau và thịt trắng theo các chuyên gia thì tốt hơn hẳn so với thịt đỏ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng cần hạn chế tối đa.

 

            Bị bệnh gút thì nên kiêng ăn gì?

 

2. Sò

Nếu bạn đang bị bệnh gút, bạn không nên ăn quá nhiều đồ biển, đặc biệt là sò vì những thực phẩm động vật và đồ biển rất giàu purine, chất purine sản sinh ra các tinh thể uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

 

3. Cá trích

Người bị bệnh gút có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng tuyệt đối không nên ăn cá trích, cá ngừ, cá cơm vì những hải sản này có khả năng khiến bệnh của bạn trở nặng hơn.

 

4. Gà tây

Thịt gà tây và thịt ngỗng là những loại thực phẩm chứa hàm lượngpurin cao hơn so với các loại thực phẩm khác, vì thế, người mắc bệnh gút không nên ăn thịt các loại này, kể cả thịt rừng.

 

5. Măng tây

Măng tây là loại thực phẩm có purin cao nên không thích hợp với những người mắc bệnh gút và các bệnh xương khớp khác. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng nếu không “kiềm chế” được.

 

6. Bia

Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ làm tăng mức độ uric acidmà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của bạn. Vì thế, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ bia khi đang mắc bệnh gút. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế rượu vì chúng thật sự không tốt cho sức khỏe.

 

                Bị bệnh gút thì nên kiêng ăn gì?

7. Nước uống có đường

Một nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ nhiều đường fructose có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn những người khác. Vì thế, những người có nguy cơ mắc bệnh gout nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao. Những loại nước này không chỉ khiến bạn dễ dàng mắc bệnh gút mà khả năng tăng cân của bạn cũng ngày càng “leo thang”.

Nếu bạn muốn ngăn ngừa, phòng chống và hỗ trợ chữa trị bệnh gút hiệu quả, hãy từ bỏ, hạn chế ngay những thực phẩm trên đây nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gân BENGAY
Viên uống chống mất ngủ hiệu quả thuoc melatonin
Viên uống sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Viên uống bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi thuoc centrum
Viên uống trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Viên uống hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm mandelay
Viên uống Uống đẹp da collagen collagen enhance
Viên uống trắng da thuoc trang da
Viên uống DHA prenatal dha
Collagen enhance collagen enhance mua o dau 

           

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Bị bệnh gút thì nên kiêng ăn gì? Bị bệnh gút thì nên kiêng ăn gì?
4 out of 5 based on 116 user ratings.