icon
Tin tức

Bạn đã biết cách ăn sữa chua?

Thứ 6, ngày 29/11/2013 16:54:34
Sữa chua là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều sữa chua là tốt, bởi cái gì quá cũng đều phản tác dụng!
Sữa chua là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều sữa chua là tốt, bởi cái gì quá cũng đều phản tác dụng! Liệu bạn đã biết cách ăn sữa chua để mang lại hiệu quả tốt nhất?

 

Cùng https://muathuoctot.com tìm hiểu những thông tin dưới đây về sữa chua nhé, bạn sẽ bất ngờ về loại thực phẩm mình vẫn ăn hàng ngày này đấy!

 

Ăn sữa chua chống đói

Sữa chua cũng như những thực phẩm khác, khi nạp vào cơ thể cũng giúp bạn giảm đói được đôi chút. Tuy nhiên, nó không hề tốt cho sức khỏe, bởi khi đói bụng, độ acid trong dạ dày lớn (mức ph là 2), các vi khuẩn acid lactic đặc có trong sữa sẽ bị acid dạ dày giết chết, làm yếu tác dụng bảo vệ sức khỏe của sữa chua.

 

            Bạn đã biết cách ăn sữa chua?

 

Giờ tốt nhất khi dùng sữa là sau bữa cơm 1-2 tiếng, vì lúc này dịch dạ dày đã bị loãng, mức độ cân bằng trong dạ dày thích hợp để acid lactic sinh trưởng.

 

Làm nóng sữa chua

Đây hoàn toàn là một cách bảo quản sữa chua sai lầm, bởi trong sữa chua có vạn vạn vi khuẩn có lợi. Vì thế, khi làm nóng, chúng sẽ chết đi và sữa chua sẽ không còn công dụng như ban đầu.

Cách tốt nhất để bảo quản sữa chua mà vẫn giữ nguyên công dụng là bạn phải làm lạnh chúng, bỏ trong ngăn mát hoặc tủ đông đều ổn.

 

Sữa chua thêm đồ uống chế biến sẵn

Thêm đồ uống chế biến sẵn vào sữa chua không phải là một giải pháp hay để tăng hương vị, bởi trong quá trình chế biến, chúng đã bị thêm vào nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu muốn tăng hương vị thơm ngon của sữa chua, bạn có thể cho thêm hoa quả tươi vào, và chỉ thế thôi nhé!

 

     Bạn đã biết cách ăn sữa chua?

 

Ăn càng nhiều càng tốt

Rất nhiều người quan niệm rằng ăn sữa chua càng nhiều thì càng tốt. Vì thế, một ngày họ dùng liền mấy hộp. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, trên thực tế mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 1 cốc hoặc 1 hũ mà thôi.

Theo các chuyên gia, sữa chua là thực phẩm có chức năng, công dụng đặc trị, không thể tùy tiện dùng như các thực phẩm bình thường. Do đó, bạn cần chú ý đến liều dùng và phù hợp với thể chất.

 

Sữa chua càng đặc càng tốt

Sữa chua đặc không có nghĩa là nó nhiều dinh dưỡng, thực chất, đó chỉ là do khi chế biến, nó bị thêm vào các loại nước làm đặc, ví dụ như tinh bột phốt phát hydroxypropyl, pectin, gelatin… Vì thế, đôi khi công dụng của nó còn không bằng loại sữa chua lỏng nữa đấy!

 

         Bạn đã biết cách ăn sữa chua?

 

Ăn nhiều sữa chua giảm béo

Công dụng giảm béo của sữa chua rõ ràng không phải là không có. Tuy nhiên, bản thân sữa chua cũng là một loại có nhiệt lượng nhất định, nếu ăn quá nhiều cũng sẽ có nguy cơ tăng thể trọng. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên ăn đúng lượng, tức khoảng 1 cốc mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn loại sữa chua có chất béo và nhiệt lượng thấp.

 

Sữa chua tuổi nào cũng phù hợp

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai ăn sữa chua cũng đều có lợi. Với người mắc bệnh đường ruột hoặc đau bụng khi đi ngoài, bạn nên thận trọng khi ăn sữa chua . Trẻ em dưới 1 tuổi cũng không thích hợp ăn sữa chua. Ngoài ra, người bị tiểu đường, xơ cứng động mạch, viêm mật và viêm tuyến tụy tốt nhất không ăn sữa chua béo có đường, nếu không bệnh càng thêm nặng.

 

Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Bạn đã biết cách ăn sữa chua? Bạn đã biết cách ăn sữa chua?
5 out of 5 based on 189 user ratings.