icon
Tin tức

Bài thuốc trị ho truyền thống độc đáo của người Nhật: Quà tặng sức khỏe cho mọi gia đình

Thứ 6, ngày 12/09/2014 10:47:50
Bài thuốc trị ho từ trái cam vàng của người Nhật không tốn kém nhưng vô cùng hiệu nghiệm, an toàn, không tác dụng phụ và có thể sẽ không phải dùng tân dược.

Người Nhật vốn được xem là một dân tộc có lối sống rất khoa học, thực dụng và tinh tế và tuổi thọ cao. Có lẽ cũng bởi những món ăn của họ bao giờ cũng hàm chứa những nguyên tắc ẩm thực khoa học, hài hòa và tuân thủ một nguyên tắc nhất định. Bài thuốc trị ho truyền thống rất độc đáo của người Nhật là một món quà sức khỏe ý nghĩa mà họ đã phát hiện và sử dụng hiệu quả và đnag được sử dụng phổ biết rộng rãi. Mời bạn cùng tham khảo và kiểm tra tác dụng khi cần thiết nhé!

Bài thuốc trị họ từ cam vàng của người Nhật: Quà tặng sức khỏe độc đáo

Bài thuốc trị họ từ cam vàng của người Nhật: Quà tặng sức khỏe độc đáo

Tác dụng

Đây là một bài thuốc trị ho vô cùng an toàn và hiệu nghiệm. Tác dụng trị ho cho bất kì ai, không kể người lớn hay trẻ em, người già hay người trẻ...

Nguyên liệu

Nguyên liệu để thực hiện bài thuốc là vô cùng đơn giản. Nguyên liệu gồm có 1 trái cam tươi màu vàng, 1 ít muối tinh.

Cam vàng - quà tặng sức khỏe từ thiên nhiên

Cam vàng - quà tặng sức khỏe từ thiên nhiên

Cách thực hiện

Rửa cam dưới vòi nước, ngâm cam với nước muối trong thời gian khoảng 15 phút cho sạch. Sau đó, cho cam vào lò nướng, điều chỉnh chế độ nhiệt trung bình trong 10 phút.

Khi cam chín, bạn nên nhanh tay lấy ra khỏi lò, để nguội một chút rồi cho người bệnh ăn, nhớ là nên cho người bị ho ăn cả vỏ. Bạn cũng có thể chấm thêm với một chút muối tinh để tạo hương vị ngon hơn và đặc biệt như vậy cũng sẽ là tăng khả năng kháng khuẩn cho cổ họng.

Cam nướng: Bí quyết trị ho hiệu quả của người Nhật

Cam nướng: Bí quyết trị ho hiệu quả của người Nhật

Vị ngọt thơm của cam nướng cùng chút mằn mặn của muối tinh rất dễ ăn và nhiều khi còn là món khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn cũng không chừng. Món cam nướng sẽ giúp làm dịu cổ họng, dịu bớt các cơn ho. Ngoài ra, món cam nướng còn làm tan đờm khiến tình trạng ho giảm xuống nhanh chóng và an toàn tuyệt đối cho tình trạng sức khẻo của người bệnh và thậm chí không cần sử dụng đến tân dược rất hại cho dạ dày và thần kinh. Đặc biệt, món cam nướng luôn được các mẹ Nhật ưu tiên dùng để trị ho cho các em bé vì sự ưu điểm lành tính của nó.

Mách nhỏ, nếu gia đình bạn không có lò nướng, giải pháp thay thế cũng khá đơn giản là bỏ cam vàng vào nồi hấp cách thủy cũng hiệu quả không kém món cam nướng đâu nhé. Cam sau khi rửa sạch, ngâm muối thì dùng dao cắt hơi xâu phần cuống cam rồi bỏ chút muối tinh rồi dùng đũa chọc làm sao cho muối vào được trong giữa trái cam là được.

Dùng đũa chọc làm sao cho muối vào được trong giữa trái cam là được!

Dùng đũa chọc làm sao cho muối vào được trong giữa trái cam là được!

Sau đó đậy nắp cuống trái lại như cũ. Tiếp tục cho cam vào một cái tô sứ hấp cách thủy trong 15 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành bài thuốc trị ho với cam khéo léo không kém so với các bà mẹ Nhật rồi đấy.

Cam hấp cách thủy quà tặng sức khỏe trị ho hiệu quả

Cam hấp cách thủy quà tặng sức khỏe trị ho hiệu quả

Bài thuốc trị ho cam nướng có một mùi thơm rất đặc trưng, không hắc nồng mà thơm rất quyến rũ, đảm bảo mùi thơm sẽ tỏa khắp phòng, và những cơ ho của các thành viên trong gia đình cũng sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Hãy nghi nhớ bài thuốc trị họ hiệu quả này và giới thiệu cho những người khác cùng thực hiện khi cần thiết, bạn nhé. Hy vọng bài thuốc trị ho với cam là một món quà sức khỏe sẽ cùng các bàn mẹ đảm Việt mam đẩy lùi chứng ho gió, ho kham, ho có đờm cho các thành viên khi tiết trời đang trở lạnh.

Nếu muốn biết thêm nhiều bài thuốc quý khác, vui lòng truy cập chuyên mục quà tặng sức khỏe trên trang web muathuoctot.com để làm đầy hơn kho kiến thức của bản thân, bạn nhé.

Chúc các bạn và già đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thanh Mai

Bài thuốc trị ho truyền thống độc đáo của người Nhật: Quà tặng sức khỏe cho mọi gia đình Bài thuốc trị ho truyền thống độc đáo của người Nhật: Quà tặng sức khỏe cho mọi gia đình
4 out of 5 based on 299 user ratings.