icon
Tin tức

Ăn kiêng có giúp giảm cân không?

Thứ 5, ngày 21/11/2013 11:04:36
Nhịn ăn, ăn ít sẽ làm cho bạn giảm cân nhưng cũng gây nguy hiểm không nhỏ đến sức khỏe. Nhiều người lựa chọn ăn kiêng là một cách để giảm cân
Nhịn ăn, ăn ít sẽ làm cho bạn giảm cân nhưng cũng gây nguy hiểm không nhỏ đến sức khỏe. Nhiều người lựa chọn ăn kiêng là một cách để giảm cân, tuy nhiên các nghiên cứu lại cho rằng, ăn kiêng không đúng cách có thể gây hại nhiều hơn.

 

Có nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân khác nhau, nhưng thường bắt đầu với một chế độ nghiêm ngặt cho phép chỉ có nước, nước trái cây hoặc một số loại thuốc nhuận tràng. Một số kế hoạch cho phép một vài loại thực phẩm rắn, nhưng vẫn được gọi là ăn kiêng vì cung cấp rất ít calo.

Ăn kiêng có nhiều loại như ăn kiêng theo sự giám sát của bác sĩ, ăn kiêng theo tôn giáo và văn hóa. Hình thức ăn kiêng giữa mỗi người đôi khi không giống nhau. Trong đó, ăn kiêng, ăn chay tôn giáo và văn hóa thường được thực hiện như một hành động của lòng sùng mộ và không dùng để giảm cân.

 

       Ăn kiêng có giúp giảm cân không?

 

Ăn chay kéo dài một hoặc hai ngày không có khả năng gây nguy hiểm cho những người khỏe mạnh. Nhưng những người có nguy cơ cao, người già, bất cứ ai đang mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai và trẻ em không nên áp dụng bất cứ phương thức ăn kiêng nào, trừ khi được sự cho phép của bác sỹ.

 

Ăn kiêng giảm cân - Mối nguy hiểm khó lường

Nếu bạn ăn kiêng kéo dài từ ba ngày đến một tháng, mối nguy hiểm sẽ bắt đầu tăng lên. Khi bạn làm giảm đáng kể lượng calo của bạn, bạn sẽ giảm cân. Nhưng nó cũng có thể gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí là mất cơ bắp. Hơn nữa, khi bạn bắt đầu ăn kiêng, cơ thể của bạn sẽ chuyển sang chế độ bảo tồn, đốt cháy lượng calo chậm hơn.

Hãy nhớ rằng trọng lượng ban đầu bị mất nhanh chủ yếu là chất lỏng hoặc "trọng lượng nước," chứ không phải là chất béo. Vì thế, nếu bạn bỏ ăn kiêng, bạn sẽ dễ dàng  tăng cân nhanh hơn.

Tác dụng phụ của việc ăn kiêng "vô tội vạ" bao gồm chóng mặt, nhức đầu, hạ đường huyết, đau cơ, suy nhược và mệt mỏi. Nhịn ăn kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu, hệ thống miễn dịch suy yếu, gan và thận, và nhịp tim không đều. Ăn kiêng cũng có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin và khoáng chất, mất cơ bắp và tiêu chảy.

Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng đều đồng ý rằng, ăn kiêng là một nguy hiểm tiềm ẩn và không hiệu quả để giảm cân. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn cho mình một kế hoạch ăn uống lành mạnh để gắn bó lâu dài, cung cấp tối thiểu 1.200 calo, bao gồm nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, sữa ít chất béo, protein nạc và chất béo, cùng với các hoạt động thể chất thường xuyên.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ giải pháp giảm cân nào đó.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

 

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Ăn kiêng có giúp giảm cân không? Ăn kiêng có giúp giảm cân không?
5 out of 5 based on 282 user ratings.