icon
Tin tức

Ăn gì tốt cho tóc?

Thứ 2, ngày 26/08/2013 08:39:48
Nếu bạn sở hữu một mái tóc không như mình mong muốn, thì việc bạn nên làm nhất đó là điều trị từ bên trong, nghĩa là cung cấp những vitamin, khoáng chất có lợi cho tóc để tóc phát triển và khỏe mạnh lâu dài
Răng, tóc, da…là những yếu tố mang lại vẻ đẹp bên ngoài nên chúng được quan tâm một cách đặc biệt. Một trong số đó là mái tóc. Nếu bạn sở hữu một mái tóc không như mình mong muốn, thì việc bạn nên làm nhất đó là điều trị từ bên trong, nghĩa là cung cấp những vitamin, khoáng chất có lợi cho tóc để tóc phát triển và khỏe mạnh lâu dài. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho tóc mà bạn nên quan tâm.

Trứng

Trong trứng có chưa vitamin H và lecithin, đây là 2 dưỡng chất rất tốt cho tóc, giúp tóc khỏi xơ, gãy. Ngoài ra, trong trứng có nhiều protein mà protein là thành phần chính cấu tạo nên tóc. Bạn nên bổ sung trứng vào thực đơn hằng ngày của mình

Ăn gì tốt cho tóc?

Giá đỗ

Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica và thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa tóc gãy rụng. Cơ thể sử dụng silica để hấp thụ vitamin và khoáng chất, vì vậy ngay cả khi bạn thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất nhưng nếu cơ thể không có silica thì bạn cũng chẳng thể hấp thụ được chúng. Tóc phát triển từ các nang trong da và cần các chất dinh dưỡng để hình thành các tế bào mới và sản xuất tóc mới. Những thực phẩm chứa silica là giá đỗ, dưa chuột, ớt đỏ và ớt xanh lá cây.

Ăn gì tốt cho tóc?

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt lanh, quat óc chó... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên có thể cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh. Quả óc chó còn chứa các axit alpha-linolenic, axit béo omega-3 và kẽm là những chất không thể thiếu cho mái tóc, giúp cho tóc khỏe hơn. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại hạt khác như: hạt điều, hạnh nhân... để giúp cho tóc khỏe mạnh.

Ăn gì tốt cho tóc?

Hải sản

Hải sản là loại thực phẩm cung cấp dồi dào kẽm cho cơ thể, giúp nang tóc khỏe mạnh, chắc chắn. Nhiều người rụng tóc vì cơ thể thiếu chất kẽm. Kẽm đóng vai trò chính trong rất nhiều chức năng, kể cả việc tạo các tế bào để cân bằng hormone, có ảnh hưởng quan trọng đến nang tóc. Khi cơ thể thiếu kẽm, các nang tóc trở nên yếu, giòn, dễ gãy.

Cà rốt

Ăn gì tốt cho tóc?

Cà rốt là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, có tác dụng, làm tăng sức khỏe da đầu và tăng thị lực cho con người. Da đầu khỏe không chỉ làm giảm gàu, không bị ngứa mà còn giúp máu lưu thông tốt, giảm bệnh đau đầu, giúp cho tóc phát triển tốt, không bị rụng hay giòn gãy. Ngoài ra, cà rốt còn là thực phẩm có hàm lượng calo thấp nên có tác dụng giảm cân và giúp cho làn da sáng đẹp.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và sản phẩm có bổ ích cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

Ăn gì tốt cho tóc? Ăn gì tốt cho tóc?
3 out of 5 based on 263 user ratings.