icon
Tin tức

9 dưỡng chất hỗ trợ sản xuất Collagen trong cơ thể

Thứ 5, ngày 31/07/2014 16:03:51
Genistein, Lutein, Lycopene, Hyaluronic Acid, Axit béo thiết yếu, Vitamin A, Carnosine, Sulphur, Vitamin C là những dưỡng chất hỗ trợ sản xuất collagen
9 dưỡng chất hỗ trợ sản xuất Collagen trong cơ thể

Collagen là một loại protein được tìm thấy trong các mô liên kết của da, xương, dây chằng và gân. Nói một cách bóng bẩy, Collagen chính là chất keo liên kết cho cơ thể. Nếu không có Collagen, cơ thể trở nên mất tính kết dính, da nhăn nheo, xương rệu rã.... Quả là một mối nguy hại!

Nhờ quá trình liên kết phức tạp của các protein dưới sự hỗ trợ của nhiều loại dưỡng chất mà Collagen được hình thành.

Chính vì vậy, bạn cần biết những dưỡng chất giúp sản xuất và tái tạo collagen. Nắm được bí quyết này, bạn có thể hỗ trợ cơ thể tối đa trong quá trình tổng hợp

Những "đại diện tiêu biểu" cho nhóm dưỡng chất này là: Genistein, Lutein, Lycopene, Hyaluronic Acid, Axit béo thiết yếu, Vitamin A, Carnosine, Sulphur, Vitamin C.

Genistein

Chủ yếu được tìm thấy trong đậu nành và một ít  trong các loại đậu khác như đậu fava kudzu. Nó là một isoflavone có thuộc nhóm estrogen có tác dụng ngăn chặn các enzyme phân rã và già đi.

Đậu fava là thực phẩm chứa nhiều Genistein

Đậu fava là thực phẩm chứa nhiều Genistein

Lutein

Dưỡng chất này có nhều trong rau xanh như rau bina cải xoăn, hai loại rau này cung cấp lượng Lutein và vitamin C lớn.

Lycopene

Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ hỗ trợ tổng hợp collagen có nhiều trong các loại rau quả, trái cây có màu đỏ và màu cam như: cà chua, ớt đỏ, cà rốtkhoai lang. Hơn thế, các loại rau quả này cũng chứa nhiều Vitamin.

Các loại thực phẩm màu đỏ và màu cam chứa nhiều Lycopene

Các loại thực phẩm màu đỏ và màu cam chứa nhiều Lycopene

Hyaluronic Acid

Dưỡng chất này có nhiều trong các loại đậu. Mỗi chén canh hàng ngày cũng bổ sung một lượng nhỏ Hyaluronic Acid.

Axit béo thiết yếu - Omega-3,6,9.

Tế bào da được bao quanh bởi một lớp chất béo của các axit béo. Vì vậy các dưỡng chất Omega-3,6,9 rất cần thiết cho sức khỏe, cũng như có một  làn da sáng mịn.

Omega-3,6,9 chứa nhiều trong hạt lanh, dầu ô liu, cá hồi, bơ.

Vitamin A

Vitamin A có nhiều trong những loại trái cây màu đỏ và màu da cam như: cà chua, ớt chuông, cà rốt, các loại rau cũng là nguồn cung cấp Vitamin A lớn.

Vitamin A hổ trợ sản xuất collagen hiệu quả

Vitamin A hổ trợ sản xuất collagen hiệu quả

Carnosine

Carnosine là một loại protein, dưỡng chất này được tìm thấy nhiều trong gà tây, giúp ngăn ngừa liên kết ngang. Khi xảy ra quá trình thoái hóa protein, sẽ dẫn đến sự thay đổi nổi bật trong quá trình lão hóa, các dấu hiệu điển hình có thể nhìn thấy được như: nếp nhăn trên da và thoái hóa não.

Sulphur

đây dưỡng chất tốt, có nhiều trong tỏi, hành tây, bắp cải, trứng, thịt, cá, hải sản và các loại hạt. Người có sức khỏe bình thường mỗi ngày nên bổ sung tối thiểu 850 mg Sulphur.

Vitamin C

Trong trường hợp này, Vitamin C kết hợp với hai loại axit amin là lysineproline - để tạo thành pro-collagen.

Bổ sung Vitamin C để giảm quá trình lão hóa

Bổ sung Vitamin C để giảm quá trình lão hóa

Pro-Collagen được sử dụng để sản xuất một số loại collagen được tìm thấy trong các mô khác nhau trong cơ thể. Nguồn cung cấp Vitamin nhiều nhất bao gồm các loại trái cây cam quýt, ớt, dâu tây, mầm brussel, bông cải xanh, xoài và kiwi.

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung các dưỡng chất này qua viên uống Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ bổ sung lượng collagen mà hàng ngày bạn chưa cung cấp đủ.

Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3 bổ sung collagen mỗi ngày

Collagen Youtheory Advanced Type 1, 2& 3 bổ sung collagen mỗi ngày

 Bổ sung những dưỡng này thông qua một chế độ ăn hợp lý, an toàn để cung cấp lượng collagen cho cơ thể bạn. Chúc bạn sớm đạt kết quả như mong muốn.

Bích Thi (Biên tập)

Xem thêm: Top sản phẩm giá siêu sốc

9 dưỡng chất hỗ trợ sản xuất Collagen trong cơ thể 9 dưỡng chất hỗ trợ sản xuất Collagen trong cơ thể
5 out of 5 based on 267 user ratings.