icon
Tin tức

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

Thứ 4, ngày 19/03/2014 20:49:44
Những thực phẩm dưới đây có thể rất hấp dẫn với nhiều người nhưng lại gây hại cho cơ thể và sức khỏe.
Những thực phẩm dưới đây có thể rất hấp dẫn với nhiều người nhưng lại gây hại cho cơ thể và sức khỏe.

1. Mứt và thực phẩm muối. Mứt trái cây và thực phẩm muối luôn là món được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các loại thực phẩm dạng này thường chứa nitrit, có khả năng chuyển đổi sang N- nitrosamine trong một số trường hợp nhất định dẫn đến nguy cơ gây cao.

Nhiều loại mứt được ngâm trong nước đường hoặc đường lỏng rất dễ dàng được hấp thu, nên làm cho lượng đường trong máu tăng cao trong khoảng thời gian ngắn, gây gánh nặng cho tuyến tụy. Đi kèm với các chất phụ gia khác như: chất bảo quản, hương vị nhân tạo,… cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe người tiêu dùng.

Những thực phẩm dưới đây có thể rất hấp dẫn với nhiều người nhưng lại gây hại cho cơ thể và sức khỏe

2. Kem hoặc sữa, trứng đông lạnh. Sản phẩm làm từ kem, sữa, trứng thật sự rất ngon và hấp dẫn, dùng chúng sau bữa tối luôn mang đến cảm giác tuyệt vời. Dù vậy, chúng thường gây ra ba vấn đề rất đáng lo ngại là: gây bèo phì, giảm sự thèm ăn (mất cảm giác ngon miệng), gây hại cho đường tiêu hóa nếu dung trong thời gian dài.

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

3. Món nướng. Thực phẩm nướng là những món ăn hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng chúng chứa rất nhiều chất gây được hình thành do các phản ứng hóa học gây ra trong quá trình nướng. Do đó, nên thưởng thức món ăn này có chừng mực.

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

4. Các món mì. Mì chứa rất nhiều muối, chất béo, vài vitamin và khoáng chất. Muối quá mức có thể gây tổn hại thận và tăng huyết áp, trong khi tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể dẫn đến bệnh tim. Ngoài ra, chất bảo quản và các chất phụ gia khác được tìm thấy trong mì có thể ảnh hưởng đến gan và nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

5. Nội tạng động vật. Nội tạng động vật có lượng protein cao, vitamin và khoáng chất, nhưng nó cũng chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol, đó là hai nguyên nhân chính gây ra bệnh tim. Ăn quá nhiều các bộ phận nội tạng theo thời gian cũng có thể dẫn đến ruột kết và vú.

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

6. Các sản phẩm 'thịt nguội'. Sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến thuộc thể loại này như: thịt xông khói, giăm bông, xúc xích,… Tất cả chúng đều có chứa hàm lượng nitrit nhất định. Ngoài ra, chất bảo quản và màu nhân tạo cũng gây thêm gánh nặng cho gan. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa hàm lượng natri cao, đồng thời chứa nhiều muối gây ra huyết áp cao và các bệnh về gan.


8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

 

7. Thực phẩm đóng hộp. Thịt, rau được bảo quản trong hộp thường bị mất giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là một số loại vitamin. Thậm chí tệ hơn, protein được tìm thấy trong thực phẩm đóng hộp gây khó khăn hơn để được tiêu hóa và hấp thu, so với thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, trong quá trình tẩy, một số lượng lớn nitrit alkylamine, một loại chất độc, được sản xuất, có thể làm tăng nguy cơ mũi họng và các khối u ác tính khác. Ngoài ra, nồng độ muối cao không gây hại cho niêm mạc dạ dày và ruột. Những người thường xuyên ăn thực phẩm bảo quản có khả năng mắc các bệnh về dạ dày và đường ruột.

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

8. Thức ăn nhanh. Các loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên, gà rán và bánh rán thường giòn và ngon. Tuy nhiên, chúng chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và Calo có thể dẫn đến béo phì hay thậm chí tệ hơn, hạ đường huyết và bệnh tim mạch. Trong quá trình chiên, nướng độc tố gây phát triển cao hơn khi chế biến theo các kiểu khác. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm chiên, nướng có nguy cơ mắc cao hơn.8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể

 

Chúc bạn luôn tươi trẻ và xinh đẹp. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu những thông tin và sản phẩm bổ ích cho sức khỏe nhé!


 

8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể 8 thực phẩm khoái khẩu gây hại cho cơ thể
3 out of 5 based on 265 user ratings.